BAN CHỈ ĐẠO TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN HUYỆN HỌP TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TỔNG ĐIỂU TRA NĂM 2016.

Thứ năm - 16/06/2016 07:56 741

Ngày 14/6, Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải đã chủ trì họp Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, thành viên ban chỉ đạo, thành viên tổ giúp việc và lãnh đạo các xã thị trấn đã được thông qua Quyêt định của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức tổng điều tra nông nghiệp, nông thôn và thủy sản năm 2016; kế hoạch triển khai công tác tồng điều tra của ban chỉ đạo huyện và các văn bản có liên quan.

Theo đó, cuộc tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, được tiến hành vào ngày 1/7 trên phạm vi cả nước nhằm thu thập thông tin cơ bản về nông nghiệp, nông thôn và nông dân phục vụ việc đánh giá và xây dựng kế hoạch, hoạch định chính sách và chiến lược phát triển kinh tế xã hội.

Nội dung điều tra bao gồm thông tin về sản xuất nông nghiệp; lâm nghiệp và thủy sản; số lượng đơn vị sản xuất; số lượng đơn vị sản xuất; số lao động và cơ cấu lao động; quy mô sản xuất; tình hình thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản; thông tin về nông thôn: thực trạng về sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn; thông tin về biến đổi khí hậu; vệ sinh môi trường nông thôn; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. thông tin về cư dân nông thôn: điều kiện sống của cư dân nông thôn; tích lũy và khả năng huy động vốn; đào tạo nghề cho lao động nông thôn và vai trò của phụ nữ trong sản xuất nông, lâm, thủy sản.

Thời gian thu thập số liệu của cuộc tổng điều tra là 30 ngày từ 1/7 đến 30/7/2016.