Tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Thứ hai - 03/04/2017 09:49 725

Tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016.

Sáng ngày 31/3/2017, UBND huyện Bù Đăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Thanh Hải – UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – HUV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đồng chí Lường Đình Hải – Phó Chánh Văn phòng điều phối tỉnh, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo nông thôn mới huyện cùng trưởng, phó Ban Chỉ đạo và cán bộ chuyên trách xây dựng nông thôn mới các xã.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong năm 2016, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, Chương trình hành động của Tỉnh ủy, Huyện ủy về xây dựng nông thôn mới;  Kết quả đến nay, huyện có 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Minh Hưng; 02 xã đạt 15/19 tiêu chí là Đức Liễu, Thọ Sơn, 02 xã đạt 14/19 tiêu chí là Đoàn Kết, Bom Bo; các xã còn lại đạt từ 5 đến 13 tiêu chí.

Trong năm 2017, UBND huyện sẽ tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo, Văn phòng điều phối, Ban quản lý xây dựng nông thôn mới các cấp; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong việc triển khai tổ chức thực hiện; kịp thời phát hiện, biểu dương và nhân rộng những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả trong xây dựng nông thôn mới. Qua đó phấn đấu có thêm 01 xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2017 là Đức Liễu; 4 xã sẽ về đích nông thôn mới vào năm 2020 là Phú Sơn, Bom Bo, Nghĩa Trung, Thọ Sơn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện lê Thanh Hải đề nghị các xã, thị trấn bám sát chương trình, kế hoạch của Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn huyện để tích cực, tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức, chung lòng tham gia xây dựng nông thôn mới; đối với những tiêu chí đã đạt được cần rà soát, đánh giá còn thiếu và yếu ở điểm nào để bổ sung hoàn thiện trong thời gian tới nhất là các xã được chọn đầu tư để về đích từ nay đến năm 2020.

Tại hội nghị, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và ba cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016

Lê Hoàng