BÙ ĐĂNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THỂ DỤC THỂ THAO HUYỆN LẦN THỨ VII NĂM 2017.

Thứ tư - 05/04/2017 10:06 967

Chiều ngày 4/4, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII năm 2017. Về dự có các thành viên Ban tổ chức, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn. Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hậnchủ trì hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã nghe ông Đàm Hữu Xuyên, trưởng Phòng Văn hoá thông tin huyện thông qua nội dung kế hoạch tổ chức đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII năm 2017. Theo kế hoạch, các xã, thị trấn tổ chức Đại hội thể dục thể thao bắt đầu từ tháng 4, cấp huyện sẽ tổ chức khai mạc và thi đấu tại Trung tâm VHTT huyện và dự kiến bế mạc vào tháng 12/2017. Tại đại hội lần này các vận động viên ở 16 xã, thị trấn, khối cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang huyện sẽ cùng tranh tài ở 9 nội dung gồm: Điền kinh, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, quần vợt, bóng chuyền nam nữ, kéo co, đẩy gậy và môn bắn nỏ

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: Cần phải có văn bản hướng dẫn tổ chức các môn thể thao ở cấp cơ sở; khó khăn trong công tác trọng tài; Chọn môn thể thao khác thay thế môn quần vợt vì các xã chưa phổ biến môn thể thao này; Việc cán bộ, CNVC, người lao động khối cơ quan hành chính sự nghiệp huyện tham gia tập luyện trong giờ hành chính sẽ vi phạm kỷ cương, kỷ luật hành chính; Cần chọn 1 xã làm điểm để các xã khác học tập, rút kinh nghiệm và công tác phối hợp giữ gìn an ninh trật tự khi đại hội diễn ra.

Sau khi nghe lãnh đạo Phòng VHTT, cơ quan thường trực Ban tổ chức giải trình các ý kiến của các thành viên dự họp, phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận đã chỉ đạo một số nội dung như: Sau hội nghị Phòng VHTT và Trung tâm VHTT huyện thống nhất với nhau xây dựng kế hoạch hướng dẫn cụ thể nội dung tổ chức Đại hội thể dục thể thao cho các xã, thị trấn; Vẫn thi đấu môn quần vợt nhưng không tính vào thành tích toàn đoàn; Trung tâm VHTT huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ trọng tài cho các xã, thị trấn, Tham mưu cho huyện một xã làm điểm để tổ chức khai mạc đại hội cấp cơ sở ... để Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở và cấp huyện diễn ra thành công tốt đẹp.

Được biết, sau Đại hội thể dục thể thao cấp huyện, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những vận động viên có thành tích thi đấu tốt để tập luyện chuẩn bị tham dự Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bình Phước sẽ được tổ chức trong năm 2018.

ANH THẮNG