Bù Đăng: Thường trực Huyện ủy tổ chức Hội nghị giao ban quý I/2017 với Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thứ sáu - 07/04/2017 08:20 943

Thực hiện Chương trình công tác năm 2017, chiều ngày 05/4/2017, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2017. Các đồng chí: Trần Văn Chung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; Lê Viết Diện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Trưởng các ban xây dựng Đảng; Lãnh đạo các phòng chuyên môn; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Báo cáo tổng hợp do Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy trình bày tại hội nghị cho thấy quý I, các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiều nội dung trọng tâm theo sự chỉ đạo của Huyện ủy. Đã triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên. Chỉ đạo tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chương trình xây dựng nông thôn mới có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách xã hội được quan tâm, thực hiện kịp thời, đúng đối tượng; Công tác quân sự địa phương được duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, trực phòng, chống cháy nổ, cháy rừng, rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy, kiểm soát quân sự, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối cơ quan, đơn vị và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tuy nhiên, trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ vẫn còn một số khó khăn nhất định như: Thời tiết năm nay diễn biến bất thường làm ảnh hưởng đến năng suất mùa điều, ảnh hưởng nhất định đến đời sống của nhân dân; Chương trình xây dựng nông thôn mới gặp khó khăn về nguồn vốn đầu tư để hoàn thành tiêu chí đường giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa...

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi làm rõ kết quả đạt được thời gian qua, những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời đề xuất, kiến nghị một số vấn đề liên quan tới việc xây dựng nông thôn mới; về quy hoạch, bố trí cán bộ bán chuyên trách, quản lý hoạt động tôn giáo, cơ sở vật chất trường học, một số chế độ chính sách liên quan.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trần Văn Chung, Bí thư Huyện ủy, ghi nhận sự chủ động của các xã, thị trấn trong việc xác định và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Quý 1, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế. Trong quý II năm 2017, Đồng chí yêu cầu ngoài các nhiệm vụ thường xuyên, các địa phương, đơn vị cần tiếp tục chỉ đạo, thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; Có giải pháp kịp thời để không có hộ đói sau mùa điều; Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tập trung cao chấn chỉnh kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý nhà nước ở các lĩnh vực cũng như ý thức, trách nhiệm, tinh thần phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức đẻ thực hiện tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện đảng bộ đề ra.

Lê Hoàng