Ủy Bna nhân dân huyện Bù Đăng đối thoại với thanh niên.

Thứ sáu - 07/04/2017 14:59 697

Ủy Bna nhân dân huyện Bù Đăng đối thoại với thanh niên.

Ngày 7/4, ủy ban nhân dân huyện Bù Đăng đã tổ chức buổi đối thoại với trên 200 đoàn viên thanh niên đại diện các cơ sở đoàn trong huyện, nhằm lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị chính đáng của thanh niên qua đó nắm bắt, xem xét tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan tới chính sách, chiến lược phát triển thanh niên đông thời tư vấn, định hướng nghề nghiệm, việc làm cho thanh niên địa phương. Dự buổi đối thoại có đại diện lãnh đạo sở lao động thương binh và xã hội tỉnh; Phó bí thư thường trực Huyện ủy Lê Viết Diện; phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban chuyên môn; ban giám hiệu các trường THPT và cấp II - III, trong huyện.

Tại buổi đối thoại, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cầu thị, thanh niên đã đặt ra nhiều câu hỏi đối với lãnh đạo huyện cũng như với các cơ quan chuyên môn về một số điều kiện nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho thanh niên nhằm tránh tình trạng thanh thiếu niên sa ngã vào các tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật; vấn đề giải quyết việc làm cho thanh niên sau khi tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương; nhiều ý kiến quan tâm tới việc vay vốn sản xuất để lập nghiệp; tình trạng vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên ngày càng gia tăng cần có biện pháp ngăn chặn...

Đại diện các phòng chuyên môn của huyện đã trao đổi trực tiếp các vấn đề thanh niên quan tâm, đồng thời ghi nhân những đề xất kiến nghị chính đáng để tham mưu lãnh đạo huyện và các ngành chức năng có thâm quyền xem xét giải quyết.

Tại buổi đối thoại, đại diện  trung tâm xúc tiến việc làm, sở lao động thương binh xã hội cũng đã tư vấn giới thiệu việc làm cho thanh niên có nhu câu làm việc tại các công ty, xí nghiệp trong và ngoài tỉnh; cơ hội việc làm tại nước ngoài theo các dự án xuất khẩu lao động.