BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG VÀ ĐIỆN CHIẾU SÁNG HUYỆN BÙ ĐĂNG ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ 1, ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II.

Thứ sáu - 21/04/2017 10:34 1464

BAN CHỈ ĐẠO XÂY DỰNG ĐƯỜNG GIAO THÔNG  VÀ ĐIỆN CHIẾU SÁNG HUYỆN BÙ ĐĂNG ĐÁNH GIÁ TÌNH HÌNH THỰC HIỆN NHIỆM VỤ QUÝ 1, ĐỀ RA PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ QUÝ II.

Ngày 20/4, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng đường giao thông và điện chiếu sáng nông thôn huyện Bù Đăng đã chủ trì họp ban chỉ đạo, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II. Dự họp còn có Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải.

Cuối năm 2016, với nguồn xi măng trả chậm của tỉnh, xã Phước Sơn và Thọ Sơn đã thực hiện thêm 1,1 km đường bê tông xi măng, nâng tổng số đường bê tông xi măng thực hiện năm 2016 là 16,74 km. Năm 2017, huyện đã bố trí 6 tỷ đồng từ nguồn sự nghiệp giao thông cho các xã thị trấn, nhằm duy tu sửa chữa công trình giao thông và cứng hóa các tuyến đường. các xã, thị trấn cũng đã đăng ký thực hiện đường bê tông xi măng bằng nguồn xi măng trả chậm gần 9.800 thực hiện 61,4 km. Tuy nhiên hiện nay, do tình hình mất mùa điều nên việc huy động kinh phí trong nhân dân gặp rất nhiều khó khăn.

Đối với việc thực hiện xã hội hóa đường điện chiếu sáng, Năm 2016, chương trình được đại đa số nhân dân đồng tình hưởng ứng, do vậy đã thực hiện được 97,74 km, trị giá 4 tỳ đồng. nâng tổng sô đường điện chiếu sáng nông thôn toàn huyện đến nay được trên 210 km, hoàn thành vượt chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra. Quý 1/2017, các xã đã thực hiện là 18,88 km. Tuy nhiên hiện nay tại một số địa phương xảy ra tình trạng đẩu tư tuyến đường điện chiếu sáng nhưng các hộ dân không đóng tiền đẫn đến bị điện lực Bù Đăng cúp, không cung cấp điện, gây lãng phí.

Phát biểu tại buổi làm việc, trưởng ban chỉ đạo Lê Viết Diện đề nghị các xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực thực hiện các chương trình; nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ thiết kế thi công, trình thẩm định để đảm bảo tiến độ giải ngân. xây dựng kế hoạch chi tiết trong việc vận động xã hội hóa làm đường điện chiếu sáng nông thôn, đảm bảo đạt chỉ tiêu ban chỉ đạo. các xã cần phối hợp với điện lực, tháo gỡ những khó khăn để tiếp tục khai thác, sử dụng các tuyến đường điện đã đầu tư một cách có hiệu quả.