LỄ CÔNG BỐ QĐ VÀ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH CẤP TỈNH CHÙA ĐỨC BỔN A LAN NHÃ SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 01/06/2017.

Thứ tư - 19/04/2017 13:48 785

Sáng nay ngày 18/4, Đoàn công tác của Sở VHTT&DL tỉnh do ông Huỳnh Tiến Duật, giám đốc Ban quản lý di tích tỉnh Bình Phước làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về kế hoạch phối hợp tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh chùa Đức Bổn A Lan Nhã xã Đức Liễu huyện Bù Đăng. Tiếp và làm việc với đoàn có phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý và đại diện lãnh đạo các phòng, ban liên quan của huyện.

Theo dự thảo kế hoạch phối hợp tổ chức lễ công bố Quyết định và đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh chùa Đức Bổn A Lan Nhã xã Đức Liễu cho thấy, nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến nhân dân trong tỉnh về giá trị lịch sử - văn hóa của di tích chùa Đức Bổn A Lan Nhã, về ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa truyền thống của dân tộc nói chung và của tỉnh Bình Phước nói riêng, từ đó kêu gọi sự chung tay đóng góp của các cá nhân, tổ chức trong việc bản tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích chùa Đức Bổn A Lan Nhã.

Tại buổi làm việc, Sau khi nghe các thành viên dự họp đóng góp một số ý kiến, phó chủ tịch UBND huyện Điểu Hà Hồng Lý đã phát biểu kết luận thống nhất thời gian diễn ra buổi lễ công bố Quyết định đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh chùa Đức Bổn A lan Nhã xã Đức Liễu sẽ bắt đầu từ 07giờ sáng ngày 01/06/2017. Đề nghị các phòng, ban liên quan của huyện phải tích cực phối hợp với chùa Đức Bổn A Lan Nhã kiểm tra các công tác chuẩn bị về điều kiện cơ sở, vật chất, trang thiết bị, các nội dung tuyên truyền trực quan, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, sân bãi đậu xe, nội dung hình thức phát hành thư mời và thành phần đại biểu về dự để đảm bảo buổi lễ diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm.

ANH THẮNG