Hội đồng nhân dân huyện khóa 5, tổ chức kỳ họp lần thứ 4.

Thứ hai - 06/08/2012 15:59 1572

Hội đồng nhân dân huyện khóa 5, tổ chức kỳ họp lần thứ 4.

Trong 2 ngày 2 và 3 tháng 8/2012, hội đồng nhân dân huyện Bù Đăng khóa V đã tổ chức kỳ họp lần thứ 4, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm, quyết định các vấn đề phát triển kinh tế xã hội những tháng còn lại của năm 2012 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự kỳ họp có các ông bà đại diện lãnh đạo các ban của HĐND tỉnh Bình Phước; UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Bù Đăng; các đồng chí lãnh đạo Huyện Ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang; lãnh đạo HĐND, đại biểu cử tri các xã, thi trấn và 33/39 đại biểu HĐND huyện đã tham dự kỳ họp.

Báo cáo tại kỳ họp cho biết: Năm 2012, tình hình thời tiết không thuận lợi nên năng suất một số cây trồng chủ lực của huyện giảm đáng kể, ước tính chỉ bằng 60% năm 2011. Tại một số xã xảy ra lốc xoáy, gây thiệt hại về cây trồng, nhà cửa… Tuy vậy, tình hình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng vẫn duy trì ổn định, các chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai có hiệu quả. Giá trị sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm ước đạt 234 tỷ đồng, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2011, chủ yếu dựa vào các sản phẩm chính như đá xây dựng, điều nhân, tinh bột mì…

Tổng thu ngân sách nhà nước 49 tỷ đồng, đạt 39% so với dự toán huyện giao;  chi ngân sách 170 tỷ đồng, đạt 59% kế hoạch. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe 6 cơ quan chức năng gồm: Phòng Tài chính Kế hoạch; Phòng Nội vụ; phòng Giáo dục đào tạo; Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phòng Tài nguyên môi trường và Chi cục Thuế báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, giải trình các ý kiến chất vấn của đại biểu trước kỳ họp dưới sự ủy nhiệm của Chủ tịch UBND huyện; tại kỳ họp lần này, HĐND huyện Bù Đăng đã thông qua 6 tờ trình của UBND huyện, trong đó có một số tờ trình quan trọng, như: điều chỉnh danh mục và lộ trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2012-2015; quy hoạch sử dụng đất đến 2020, kế hoạch sử dụng đất 2011-2015; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện giai đoạn 2011-2015.