PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÊ VIẾT DIỆN DỰ KỲ HỌP HĐND THỊ TRẤN ĐỨC PHONG LẦN THỨ I KHÓA V ( NHIỆM KỲ 2016-2021).

Thứ hai - 11/07/2016 08:00 829

PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY LÊ VIẾT DIỆN  DỰ KỲ HỌP HĐND THỊ TRẤN ĐỨC PHONG LẦN THỨ I KHÓA V ( NHIỆM KỲ 2016-2021).

Nhằm kiện toàn các chức danh chủ chốt sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp ( nhiệm kỳ 2016-2021) đồng thời báo cáo kết quả phát triển kinh tế xã hội quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2016. Ngày 6/7, HĐND thị trấn Đức Phong long trọng tổ chức kỳ họp HĐND thị trấn lần thứ I khóa V. Phó Bí thư thường trực huyện ủy Lê Viết Diện, các đại biểu HĐND huyện ứng cử trên địa bàn thị trấn và 31/31 đại biểu HĐND thị trấn tham dự kỳ họp.

Tại các kỳ họp, đại biểu đã được báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn; công bố quyết định xác nhận tư cách đại biểu, đồng thời trao giấy chứng nhận, gắn huy hiệu đại biểu HĐND cho 31 vị đại biểu vửa trúng cử. Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm và thống nhất cao, kỳ họp đã tiến hành các quy trình thủ tục bầu cử các chức danh chủ tịch HĐND, Phó chủ tịch HĐND, các ban kinh tế xã hội, ban pháp chế HĐND thị trấn; bầu Chủ tịch; Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Kết quả bà Nguyễn Thị Lê - Phó bí thư đảng ủy tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thị trấn, ông Lê Văn Đường được bầu làm Phó chủ tịch HĐND thị trấn; ông Nguyễn Trì  tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBND thị trấn; ông Bùi Thanh Chung giữ chức Phó Chủ tịch UBND thị trấn. Kỳ họp cũng đã bầu các ủy viên UBND thị trấn nhiệm kỳ 2016 – 2021. Công tác bầu cử được diễn ra đúng quy trình, thủ tục theo luật định.

Kỳ họp cũng đã nghe báo cáo của UB.MTTQ thị trấn về công tác tham gia xây dựng chính quyền; tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015 và điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2016. Từ kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, HĐND thị trấn đề ra 09 nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư huyện ủy Lê Viết Diện ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo cho kỳ họp lần thứ I của HĐND thị trấn, Phó Bí thư đề nghị trong 6 tháng còn lại của năm 2016, HĐND thị trấn cần đưa hoạt động thường trực của các ban đi vào nề nếp, nâng cao vai trò, giám sát, thẩm tra,  nhằm xây dựng chính quyền địa phương, hiệu lực, hiệu quả. Phối hợp với UBND thị trấn và các ngành hữu quan nâng cao hiệu quả việc thực hiện nghị quyết, đẩy mạnh việc giải quyết các đề nghị của cử tri. Thường trực HĐND thị trấn chủ trì, tổ chức tốt các kỳ họp. Tiếp tục nghiên cứu, đổi mới nâng cao chất lượng kỳ họp, trong đó tập trung nâng cao chất lượng các quyết định cũng như hoạt động chất vấn tại các kỳ họp.

MỸ HIỆP