BAN TUYEN GIAO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

Thứ hai - 18/07/2016 17:16 711

BAN TUYEN GIAO SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM.

Ngày 15/7, Ban Tuyên giáo huyện ủy Bù Đăng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Lê Viết Diện, phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Điểu Hà Hồng Lý, phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn. Đồng chí Lê A trưởng Ban Tuyên giáo chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: 6 tháng đầu năm, công tác tuyên giáo, tuyên truyền ở cấp huyện và cấp cơ sở đã  bám sát nhiệm vụ chính trị địa phương, đúng chỉ đạo, định hướng của cấp ủy và ngành. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; kết quả đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức tốt các đợt thông tin thời sự định kỳ cho cán bộ, đảng viên; các hội nghị báo cáo viên đúng chương trình, kế hoạch. Ban tuyên giáo đã sử dụng có hiệu quả trang thông tin điện tử; Đài truyền thanh truyền hình huyện đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền trên hệ thống loa truyên thanh; các cơ quan phòng văn hóa và thông tin; trung tâm văn hóa thể thao phát huy tốt vai trò tuyên truyền cổ động trực quan góp phần quan trọng tạo nên sự đồng bộ trong công tác tuyên truyền nhất là tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn của đất nước, tình hình biển đông, kết quả cắm mốc biên giới; kết quả hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta. Ban Tuyên giáo đã tham mưu cho Huyện ủy các kế hoạch hành động  thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X; kế hoạch tuyên truyền triển khai học tập Nghị quyết đại hội XII của Đảng; kế hoạch thực hiện kết luận số 100 của Ban Bí thư trung ương về "Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác điều tra, nắm bắt nhiên cứu dư luận xã hội"; phối hợp với trung tâm bồi dưỡng chính trị mở lớp tập huấn công tác tuyên giáo cơ sở. Hoàn thành và đưa vào sử dụng cuốn truyền thống đấu tranh xây dựng và phát triển xã Đoàn Kết, giai đoạn 1930 - 2015. Bộ phận giúp việc thực hiện Chỉ thị 03 đã tham mưu cho Huyện ủy chỉ đạo các cơ sở Đảng tiếp tục sinh hoạt chuyên đề: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm; bình xét gương người tốt việc tốt để nghị Tỉnh ủy gửi thư khen. Tham mưu cho Huyện ủy tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Trung ương về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, phó bí thư huyện ủy Lê Viết Diện đánh giá cao công tác tuyên giáo và các cơ quan tuyên truyền của huyện đã phát huy tốt vai trò, góp phần quan trọng vào việc triển khai đưa Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, đặc biệt góp phần quan trọng vào thành công cuộc bầu cử trên địa bàn huyện. Phó bí thư Huyện ủy để nghị những tháng còn lại của năm 2016, ngành Tuyên giáo cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền về tình hình biển đông; thông tin thời sự định kỳ; triển khai Nghị quyết XII của Đảng và Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Lê A, trưởng Ban Tuyên giáo tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đồng thời đề nghị các cơ sở tổng kết 5 năm Chỉ thị 03 và tuyên dương các tập thể cá nhân điển hình; tăng cường công tác quản lý văn hóa trên địa bàn, quản lý, kiểm soát quảng cáo và phản bác những thông tin xấu độc trên mạng xã hội. trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin sẽ hướng dẫn các đơn vị sửa lại một số khẩu hiệu tại các phòng họp, hội trường để đảm bảo đúng công tác tuyên truyền.

Quang Minh.