CHỦ TỊCH UBND HUYỆN NGUYỄN THANH BÌNH DỰ KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND XÃ NGHĨA TRUNG. CÁC CHỨC DANH LÃNH ĐẠO HĐND – UBND XÃ CÓ TỶ LỆ PHIẾU BẦU ĐẠT 100%.

Thứ hai - 11/07/2016 07:56 760

Ngày 6/7, HĐND xã Nghĩa Trung khóa VI đã tổ chức kỳ họp thứ nhất. Tham dự kỳ họp có Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình, một số đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đại bàn xã cùng 31/31 đại biểu HĐND xã đã tham dự kỳ họp.

Tại kỳ họp, đại biểu đã được ủy ban bầu cử xã báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn xã, đồng thời nghe công bố Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu nhân dân đối với các đại biểu vừa trúng cử trong cuộc bầu cử ngày 22/5 vừa qua. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình đã trao giấy chứng nhận, đồng thời gắn huy hiệu cho 31 đại biểu HĐND xã Nghĩa Trung nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kỳ họp đã tiến hành các quy trình thủ tục bầu cử các chức danh của HĐND và UBND theo luật định. Kết quả ông Huỳnh Văn Thanh chủ tịch HĐND xã khóa 5 tiếp tục tái cử làm chủ tịch HĐND xã Khóa 6. Ông Trần Văn Phương chủ tịch UBND xã khóa 5 thiếp tục tái cử làm chủ tịch UBND xã khóa VI. Đồng thời các chức danh Phó chủ tịch HĐND, UBND khóa V đều tái cử khóa VI với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Kỳ họp cũng đã bầu cử thành công các ban kinh tế xã hội và ban pháp chế HĐND xã.

Tại kỳ họp, 4 tập thể và 19 cá nhân đạt nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 vừa qua đã được UBND huyện và UBND xã tặng giấy khen. 14 đại biểu HĐND xã khóa V không tái cử khóa 6 đã được tặng quà tri ân. Kỳ họp đã thông qua các Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015, điều chỉnh thu chi nhân sách nhà nước năm 2016 và 1 số nội dung quan trọng khác.

Cùng với các xã Nghĩa Trung, Bình Minh và thị trấn Đức Phong, ngày 6/7 HĐND các xã Nghĩa Bình, Minh Hưng, Đức Liễu, Phước Sơn, Thọ Sơn, Thống Nhất, Đoàn Kết đã đồng loạt tổ chức kỳ họp thứ nhất bầu các chức danh lãnh đạo chính quyền địa phương, đề ra nhiều nghị quyết quan trọng. Như vậy đến nay 16/16 xã, thị trấn trong toàn huyện đã tổ chức xong kỳ họp và đạt nhiều kết quả tốt.

Quang Minh.