HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT.

Thứ ba - 05/07/2016 08:30 1016

HĐND HUYỆN BÙ ĐĂNG KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016 – 2021  TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT.

Trong 2 ngày 4 và 5 tháng 7/2016, HĐND huyện Bù Đăng khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 long trọng tổ chức kỳ họp thứ nhất. Tham dự kỳ họp có các đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại địa bàn huyện, đồng chí Nguyễn Quang Toản, chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo 1 số sở, ban  ngành của tỉnh, các đồng chí lãnh đạo thường trực Huyện ủy, ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng, Chính quyền, MTTQ các xã, thị trấn và 39/40 đại biểu HĐND huyện khóa VI tham dự kỳ họp.

Trong ngày làm việc thứ nhất ngày 4/7, đại biểu đã nghe ủy ban bầu cử huyện báo cáo tổng kết cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, đồng thời khen thưởng các tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong cuộc bầu cử vừa qua. Ủy ban bầu cử huyện đã công bố Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa VI, trao giấy chứng nhận và huy hiệu đại biểu nhân dân cho các đại biểu HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Dự và phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Huyện ủy Trần Văn Chung nhấn mạnh, đây là kỳ họp có ý nghĩa hết sức quan trọng nhằm bầu cử các chức danh lãnh đạo của HĐND – UBND và nhiều nhiệm vụ quan trọng khác, đề nghị đại biểu tập trung trí tuệ tham dự kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao nhất, đặc biệt cần sáng suốt lựa chọn và bầu những đại biểu xứng đáng nhất tham gia vào các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND huyện khóa mới.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã tiến hành các quy trình thủ tục bầu cử các chức danh lãnh đạo HĐND, các ban của HĐND, lãnh đạo UBND, ủy viên Ủy Ban nhân dân. Theo đó, kết quả ông Lê Viết Diện, phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khóa V tiếp tục được bầu làm Chủ tịch HĐND huyện khóa VI, ông Nguyễn Hoàng Giang, phó chủ tịch HĐND huyện khóa V và ông Bùi Ngọc Hân, trưởng Phòng tài nguyên môi trường được bầu làm Phó Chủ tịch HĐND huyện khóa VI. Kỳ họp đã bầu 3 ban của HĐND huyện gồm: Ban kinh tế xã hội, ban pháp chế và ban dân tộc huyện.

Đối với các chức danh lãnh đạo UBND huyện: ông Nguyễn Thanh Bình chủ tịch UBND huyện khóa V tiếp tục được kỳ họp bầu tái cử làm Chủ tịch UBND huyện khóa VI; các ông Lê Thanh Hải, ông Lương Hận, bà Điểu Hà Hồng Lý tiếp tục tái cử Phó Chủ tịch UBND huyện khóa VI với sự tín nhiệm cao. Hội đồng nhân dân huyện cũng đã bầu các ủy viên UBND huyện, bầu đoàn hội thẩm tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt UBND huyện, chủ tịch Nguyễn Thanh Bình hứa sẽ luôn nỗ lực cố gắng thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao phó, để xứng đáng với sự tín nhiệm của đại biểu HĐND huyện và bà con cử tri.

Cũng trong ngày làm việc thứ nhất, kỳ họp đã nghe thông báo của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tham gia xây dựng chính quyền; UBND huyện báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triên kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016; biểu quyết thông qua các tờ trình của thường trực HĐND và UBND huyện về: nội quy các kỳ họp; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của HĐND năm 2016; tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; điều chỉnh thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2016 và một số nội dung quan trọng khác.

Quang  Minh.