BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT HĐND HUYỆN KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016 - 2021.

Thứ tư - 06/07/2016 13:47 791

BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ NHẤT  HĐND HUYỆN KHÓA VI, NHIỆM KỲ 2016 - 2021.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa 6 đã thành công tốt đẹp.

HĐND huyện đã bầu đủ các chức danh của chính quyền địa phương và bầu hội thẩm tòa án nhân dân. Hội đồng nhân dân huyện đã thảo luận, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và thực thi pháp luật 6 tháng đầu năm 2016; báo cáo công tác của cơ quan Tư pháp; thông báo của MTTQ huyện tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri. HĐND huyện đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về nội quy các kỳ họp HĐND huyện khóa VI, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Nghị quyết về tổng quyết toán ngân sách Nhà nước 2015; Nghị quyết về việc điều chỉnh thu chi ngân sách Nhà nước 6 tháng cuối năm 2016; Nghị quyết đề nghị điểu chỉnh kế hoạch vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước năm 2016; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu dân cư thương mại dịch vụ Bom Bo; khu tái định cư thôn 3 xã Minh Hưng. Các Nghị quyết đã được thông qua với sự đồng thuận và nhất trí cao.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, chủ tịch HĐND huyện Lê Viết Diện đề sau kỳ họp  HĐND huyện cần nhanh chóng ổn định về tổ chức, phân công, phân nhiệm thường trực HĐND, UBND và các ban của HĐND, tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực hoạt động. Tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa HĐND - UBND - UB.MTTQ, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và các xã, thị trấn trong việc quản lý nhà nước về kinh tế xã hội. Tiếp tục thực hiện cải cách hành chính, tạo môi trường pháp lý và chính sách thuận lợi để phát huy các tiềm năng, thế mạnh của huyện thực hiện tốt việc quản lý nhà nước bằng pháp luật. Sau kỳ họp này, Đại biểu HĐND huyện tiến hành tiếp xúc cử tri để báo cáo đầy đủ kết quả kỳ họp, động viên nhân dân thực hiện tốt Nghị quyết mà HĐND huyện đã đề ra.

Quang Minh.