Hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012.

Thứ tư - 01/08/2012 08:40 1482

Hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012.

Ngày 31/7, phòng giáo dục đào tạo huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012. Ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Năm học 2011 – 2012, huyện Bù Đăng có 65 trường học ở các cầp từ mầm non tới THCS. Trong đó có 62 trường công lập, 3 trường tu thục. So với năm trước tăng 1 trường THCS, 1 trường cấp 1,2 và giảm 1 trường tiểu học. Có tổng số 2004 cán bộ giáo viên trong biên chế, so với nhu cầu thì còn thiếu nhiều giáo viên, nhất là giáo viên ở bậc học mầm non. Toàn ngành quản lý trên 30.400 học sinh, tăng trên 2.000 học sinh so với năm trước. Năm học vừa qua, 100% trường học đã sử dụng phần mềm trong việc quản lý nhân sự; nhiều trường sử dụng phần mềm quản lý kế toán; thiết bị thư viện. Số giáo viên soạn giảng bằng giáo án điện tử ngày càng phổ biến. Các trường đã tổ chức tốt hội thi Olympic tiếng Anh và giải toán qua mạng internet cho học sinh từ khối 3 đến khối 9; tổ chức nhiều hội thi với phương châm học mà chơi, chơi mà học. Kết quả đánh giá cuối năm: ở bậc THCS có 97,5% số học sinh được công nhận tốt nghiệp; tỷ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt 81,3%; có 2670 học sinh xếp loại học lực khá giỏi, chiếm tỷ lệ 35,8%. Ở bậc tiểu học: 100% số học sinh được công nhận hoàn thành chương trình tiểu học, tăng 0,8% so với năm trước. Ngành học Mầm non có 1165 trẻ được công nhận bé khỏe, bé ngoan cấp tỉnh, tăng 86 trẻ. Tuy nhiên, ngành học mầm non vẫn còn 1 số hạn chế đó là việc tăng cừơng tiếng Việt và dạy chương trình mầm non 36 buổi cho trẻ chưa được quan tâm; là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới nên nhiều giáo viên và cán bộ quản lý còn thiếu kinh nghiệm. Năm 2011 cũng là năm mà 16/16 xã, thị trấn của Bù Đăng được tiến hành kiểm tra và công nhận đạt chuẩn quốc gia về công tác chống mù chữ; chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học; 5/16 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia về Phổ cập THCS.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, ông Lương Hận, phó chủ tịch UBND huyện Bù Đăng đã ghi nhận những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được, nhất là đánh giá cao chất lượng giáo dục toàn diện và hạn chế nhiều tình trạng học sinh bỏ học, Phó chủ tịch huyện đề nghị các bậc học, trường học cần tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; cần tăng cừơng việc áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy và quản lý; đặc biệt cần quan tâm hơn nữa việc giáo đạo đức và văn minh học đường đối vơi học sinh.

Quang Minh