6 tháng đầu năm, số người chết do tai nạn giao thông giảm.

Thứ tư - 01/08/2012 08:45 1710

6 tháng đầu năm, số người chết do tai nạn giao thông giảm.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2012, từ đầu năm đến nay, UBND huyện Bù Đăng đã chỉ đạo các ngành chức năng tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp nhằm thiết lập kỷ cương về trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện. Qua triển khai thực hiện, số vụ tai nạn nghiêm trọng và số người chết do tai nạn giao thông đã giảm đáng kể.

Đội cảnh sát giao thông công an huyện Bù Đăng cho biết: trong 6 tháng đầu năm 2012, trên địa bàn huyện Bù Đăng đã xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông làm chết 12 người, bị thương 42 người, hư hỏng 46 phương tiện các loại. So với cùng kỳ năm trứơc, giảm 42 vụ tai nạn, giảm 7 người chết và giảm 70 người bị thương. Kết quả này khẳng định nỗ lực của các ngành các cấp trong việc kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Mặc dù vậy, song tình trạng vi phạm an toàn giao thông đường bộ vẫn chưa giảm. Lực lượng chức năng đã phát hiện xử lý 2.730 trường hợp vi phạm các quy định về an toàn giao thông, tăng 690 trường hợp so với cùng kỳ. Để khắc phục tình trạng này, ngành chức năng của huyện tiếp tục triển khai các biện pháp đồng bộ một cách quyết liệt, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, nâng cao ý thức chấp hành trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt chú trọng lứa tuổi thanh thiếu niên; Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát; kiên quyết xử lý triệt để các hành vi, vi phạm an toàn giao thông. Tìm các biện pháp tối ưu nhất để tổ chức thực hiện các biện pháp đồng bộ nhằm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ vi phạm và tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn huyện.