HỘI CCB BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ I/2017.

Thứ năm - 27/04/2017 08:32 1410

HỘI CCB BÙ ĐĂNG SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG QUÝ I/2017.

Ngày 25/4/2017 Hội cựu chiến binh huyện Bù Đăng đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội quý I triển khai nhiệm vụ công tác Hội quý II/2017. Dự hội nghị có TUV. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung, chủ tịch hội CCB tỉnh Huỳnh Văn Nước, Phó chủ tịch UBND huyện Lương Hận, lãnh đạo các ban Đảng và chủ tịch hội CCB 18 cơ sở hội trong toàn huyện.

Trong Quý I/2017, công tác hội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra. Hội Cựu chiến binh huyện đã chủ động xây dựng các kế hoạch, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, vận động các thế hệ Cựu chiến binh khắc phục khó khăn, thực hiện tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Động viên Cựu chiến binh tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đẩy mạnh các phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động lớn tại địa phương nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh mà Đảng bộ huyện đã đề ra. Trong quý I tổ chức hội đã vận động cán bộ hội viên tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trên địa bàn không có điểm nóng xảy ra, chỉ đạo cán bộ hội viên 18 cơ sở xã, thị trấn vận động tặng quà cho người nghèo với số tiền hơn 57 triệu đồng. Phối hợp các tổ chức  dọn vệ sinh 34km đường làng, ủng hộ 182 ngày công và hỗ trợ cho các hoạt động VHTT hơn 16 triệu đồng.

Trong nhiệm vụ phát triển kinh tế, tổ chức hội đã vận động cán bộ, hội viên tích cực lao động sản xuất, xóa đói giảm nghèo; Làm tốt công tác phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện làm  kiểm tra đối chiếu vay vốn và quản lý vốn vay. Tích cực vận động thu hồi các nguồn vốn vay đến hạn luân chuyển cho các hộ nghèo khác được tiếp cận nguồn vốn.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện nhiệm vụ hội còn tồn tại một số hạn chế như: công tác giáo dục chính trị tư tưởng ở một số cơ sở hội chưa thường xuyên, công tác nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên chưa sát, thực hiện chế độ thông tin báo cáo còn chậm, chưa kịp thời. Công tác tổ chức Đại hội gặp nhiều khó khăn về công tác nhân sự và kinh phí phục vụ Đại hội. Đến nay 16/18 các cơ sở hội, xã, thị trấn đã hoàn thành việc tổ chức đại hội.

Tại hội nghị đã đề ra những giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế còn tồn tại và nhiệm vụ trọng tâm công tác hội trong quý II. Trong đó, tiếp tục thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của đảng các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội quốc phòng an ninh của địa phương. Hội nghị cũng đã triển khai kế hoạch chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đại biểu hội Cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2017 – 2022 và tiến hành bỏ phiếu kiện toàn chức danh Phó chủ tịch Hội CCB huyện đối với đồng chí Điểu Zé. Kết quả đạt 98%./.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Ông Huỳnh Văn Nước – Chủ tịch hội CCB tỉnh Bình Phước ghi nhận những nỗ lực cố gắng của hội CCB huyện Bù Đăng trong thời gian qua. Ông đề nghị hội CCB huyện Bù Đăng cần đoàn kết, thực hiện hiệu quả các phong trào từ huyện tới cơ sở.

Về những giải pháp trong thời gian tới Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung yêu cầu Hội CCB huyện Bù Đăng thực hiện tốt 5 nội dung: Tập trung kiện toàn bộ máy từ huyện xuống cơ sở, thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ cấp huyện; Tăng cường công tác Giáo dục chính trị cho hội viên, chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện suy thoái theo tinh thần tự diễn biến, tự chuyến hóa, xây dựng tinh thần đoàn kết, thống nhất từ huyện tới cơ sở; Tăng cường sự phối hợp giữ hội CCB các cấp và các ban ngành có liên quan; Tích cực nghiên cứu chuẩn bị văn kiện, nhân sự bảo đảm Đại hội hội CCB huyện nhiệm kỳ 2017-2022 thành công; Đề ra giải pháp xây dựng hội vững mạnh, gằn với nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Mỗi hội viên hội CCB cần phát huy tốt bản lĩnh anh Bộ đội Cụ Hồ xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, xứng đáng là đoàn thể chính trị đặc biệt của Đảng.

MỸ HIỆP