Huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013.

Thứ hai - 17/02/2014 08:53 1481

Huyện Bù Đăng tổ chức lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2013.

Ngày 8/7/2013, tại xã Bom Bo huyện Bù Đăng. Tỉnh Đoàn Bình Phước phối hợp với Ban thanh niên quân đội, Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương; Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam đã tổ chức lễ ra quân thực hiện chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013.

Đồng chí Đặng Quốc Toàn – Bí thư BCH TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Đồng chí Nguyễn Huy Phong – UV.BTV Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo hè tỉnh Bình Phước; Đồng chí Tôn Ngọc Hạnh UV.BCH Trung ương Đoàn – Bì thư tỉnh Đoàn Bình Phước, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban ngành, đại diện lãnh đạo các đoàn thanh niên tình nguyện và đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh bà con nhân dân xã Bom Bo đã về tham dự lễ.

Mùa hè năm nay, Bù Đăng có trên 200 thanh niên tình nguyện đên từ Đoàn khối doanh nghiệp Trung ương; Ban thanh niên quân đội và các đơn vị thuộc Tỉnh Đoàn Bình Phước sẽ chức các hoạt động tình nguyện thiết thực tại xã Bom Bo. Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay hành động vì an sinh xã hội”. Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo đã trao 40 phần quà cho những gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn mổi phần trị giá 500 ngàn đồng. Sau lễ ra quân các đoàn thanh niên tình nguyện đã tổ chức gian hàng luu động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho bà con nhân dân xã Bom Bo, Đường 10; Tư vấn cho thanh niên nông thôn và bà con nhân dân về kỹ thuật chăm sóc, phòng chống bệnh trên cây điều, tiêu, cao su trong mùa mưa; sửa chữa địên thắp sang cho 150 hộ gia đình chính sách, bà con có hoàn cảnh khó khăn và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là hoạt động do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phát động. Trong những năm qua các hoạt động này đã góp phần cùng với Đảng, Nhà nước ta giúp cho nhiêu địa phương, nhất là các xã vùng sâu vùng xa giảm bớt khó khăn trong nhiều lĩnh vực như: giáo dục phổ cập, xóa mù chữ, tư vấn việc làm, tình nguyện vì cộng đồng, vì đàn em thân yêu và nhiều hơn nữa để cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.

ANH THẮNG