Huyện Bù Đăng vận động 3901 phần quà cho các đối tượng hộ nghèo và bảo trợ xã hội.

Thứ sáu - 14/02/2014 14:49 1203

Vừa qua, Phòng Lao động Thương binh và xã hội phối hợp với công ty TNHH Thành Phát, thị trấn Đức Phong và Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Phước đã trao tặng 96 phần quà Tết cho người nghèo tại các xã Nghĩa Bình và Phú Sơn.

Tại xã Phú Sơn, Ông Võ Ngọc Thiện, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội tỉnh đã trực tiếp trao tặng 33 phần quà, trị giá 10 triệu đồng cho hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương. Mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm dầu ăn, bột ngọt và bánh quà Tết. Xã Phú Sơn hiện còn 101 hộ nghèo và trên 60 đối tượng bảo trợ xã hội. Để giúp bà con đón Tết, vui Xuân đầm ấm, cấp ủy đảng chính quyền địa phương cũng đã và đang tích cực chỉ đạo công tác vận động và tặng quà Tết cho các đối tượng tại địa phương.

Tại xã Nghĩa Bình, Ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Thành Phát đã trực tiếp trao tặng 63 phần quà trị giá 20 triệu đồng cho các hộ nghèo và đối tựơng bảo trợ xã hội. Mỗi phần quà trị giá trên 300 ngàn đồng gồm các nhu yếu phẩm và quà bánh Tết.

Bà Đỗ Thị Kim Hoa, trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện cho biết: thực hiện chỉ đạo của UBND huyện về việc vận động trao tặng quà Tết cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, tính đến ngày 17/1/2014, phòng lao động thương binh xã hội huyện phối hợp với các cơ quan đơn vị trong huyện đã vận động được 1.018 phần quà. Mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng. Qua đó, các đơn vị tài trợ đã trực tiếp trao tặng 649 phần quà cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội tại các xã, thị trấn trong huyện.

Theo kế hoạch, toàn huyện sẽ vận động trên 3900 phần quà. Trong đó giao cấp huyện vận động 2.132 phần; cấp xã vận động 1.769 phần quà. Bên cạnh công tác vận động các cơ quan đơn vị tài trợ quà cho người nghèo và các đối tượng bảo trợ xã hội khác, UBND huyện đã quyết định trích 323 triệu 800 ngàn đồng để mua quà Tết tặng cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Quang Minh.