Khánh thành nhà văn hóa thiếu nhi.

Thứ hai - 17/02/2014 09:05 1510

Khánh thành nhà văn hóa thiếu nhi.

Vừa qua, UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa thiếu nhi. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 25 năm tái lập huyện Bù Đăng (4/7/1988 – 4/7/2013). Tới dự lễ khánh thành có đại diện lãnh đạo tinh đoàn Bình Phước, sở văn hóa thể thao và du lịch, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.

Nhà văn hóa thiếu nhi huyện Bù Đăng được xây dựng theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích 4,46 ha. Khởi công xây dựng từ tháng 10/2009, với các hạng mục gồm: Tòa nhà thiếu nhi 1 trệt, 1 tầng lầu; tổng cộng gồm 22 khu chức năng, với đầy đủ các hạng mục theo thiết kế như: các phòng hành chính, nghiệp vụ; các phòng tập năng khiếu; phòng truyền thống, hành lang, tiền sảnh, sân chơi, sinh hoạt… Tổng kinh phí đầu tư 19 tỷ 635 triệu đồng. Công trình được xây dựng theo 2 giai đoạn. Hiện tại, đã đầu tư giai đoạn 1 từ ngân sách huyện và ngân sách trung ương kinh phí trên 13 tỷ 350 triệu đồng. Các hạng mục còn lại sẽ được đầu tư trong thời gian tiếp theo. Mừng lễ khánh thành nhà văn hóa thiếu nhi Bù Đăng, sở văn hóa thể thao và du lịch hỗ trợ khu vui chơi và một số thiết bị sinh hoạt khác trị giá 500 triệu đồng. Đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn huyện phát động phong trào kế hoạch nhỏ đã tặng 100 ghế đá cho nhà văn hóa. Ngay trong hè năm nay, nhà văn hóa thiếu nhi huyện Bù Đăng sẽ tiến hành mở các lớp võ thuật, các lớp năng khiếu dành cho lứa tuổi mẫu giáo; tổ chức các hoạt động thi nghi thức đội, vẽ tranh bảo vệ môi trường, liên hoan thiếu nhi hoa phượng đỏ và nhiều hoạt động thiết thực khác.

Phát biểu tại lễ khánh thành, lãnh đạo huyện Bù Đăng đề nghị Ban giám đốc nhà văn hóa thiếu nhi cần khai thác có hiệu quả công trình, thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện về tham gia sinh hoạt, tổ chức nhiều lớp năng khiếu, các hoạt động vui chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu chính đáng của thiếu nhi, đưa nhà văn hóa thiếu nhi trở thành ngôi nhà chung của thiếu nhi huyện nhà.