Hội nghị triển khai phổ biến một số văn bản quản lý nhà nuớc về kinh tế trang trại.

Thứ hai - 17/02/2014 09:15 1018

Ngày 20/8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai một số văn bản quản lý nhà nước về kinh tế trang trại trên địa bàn huyện Bù Đăng.

Tham gia lớp tập huấn có trên 100 đại biểu đại diện chính quyền các xã thị trấn và chủ các trang trại trên địa bàn huyện. Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu đã được triển khai nội dung Thông tư số 27 ngày 13 tháng 4 năm 2011 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn “Quy định về chi phí và thủ tục cấp giấy chứng nhận kinh tế trang trại”; Văn bản số 2022 năm 2012 của UBND tỉnh Bình Phước về việc cấp đổi giấy chứng nhận kinh tế trang trại”; Nghị định số 41 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ “Về Chính sách tín dụng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn” và một số văn bản khác.

Hội nghị tập huấn nhằm tiếp tục khẳng định quan điểm của Đảng và Nhà nước về phát triển kinh tế trang trại. Các hộ gia đình, cá nhân đầu tư phát triển kinh tế trang trại được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định, lâu dài theo pháp luật để sản xuất kinh doanh. Thông qua hội nghị tập huấn cũng nhằm thống nhất trong công tác quản lý nhà nước về kinh tế trang trại: phân loại trang trại; phổ biến quyền lợi và nghĩa vụ của chủ trang trại; tiêu chí xác định kinh tế trang trại và các thủ tục cấp, thu hồi giấy chứng nhận kinh tế trang trại.

Được biết hiện nay trên địa bàn huyện Bù Đăng có 95 trang trại trồng trọt và chăn nuôi. Trong đó trang trại trồng trọt chiếm tỷ lệ 85%.

Quang Minh.