Ban chỉ đạo Tây Nguyên tặng 210 triệu xây mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tỉnh Bình Phươc.

Thứ hai - 17/02/2014 09:08 1100

Ngày 7/8, tại UBND huyện Bù Đăng, bà H’ngăm Séc Đăm, Phó Trưởng ban chỉ đao Tây Nguyên đã tới thăm và trao tặng số tiền 210 triệu đồng cho lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước. Số tiền này nhằm mục đích xây tặng 7 căn nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Gặp gỡ, trao đổi với hội liên hiệp phụ nữ tỉnh, hội liên hiệp phụ nữ huyện và phòng lao động thương binh xã hội huyện Bù Đăng, bà H’ngăm Séc Đăm cho biết: Bình Phước là địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, thông qua việc vận động kinh phí từ ngân hàng công thương Việt Nam, Ban chỉ đạo Tây nguyên muốn thể hiện sự quan tâm, chia xẻ một phần khó khăn với Bình Phước nói chung, huyện Bù Đăng nói riêng, đặc biệt là đối với phụ nữ đồng bào dân tộc thiểu số, do vậy số tiền trên giao cho hội liên hiệp phụ nữ tỉnh làm chủ đầu tư để xây dựng nhà ở tặng cho 7 gia đình phụ nữ nghèo, mỗi căn trị giá 30 triệu đồng. Trong đó tặng cho huyện Bù Đăng 3 căn, số còn lại tặng cho các huyện còn khó khăn khác. Dịp này, lãnh đạo hội liên hiệp phụ nữ và phòng lao động thương binh xã hội huyện Bù Đăng cũng đã báo cáo với bà H’ngăm Séc Đăm về tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 6%, tỷ lệ hộ nghèo khó khăn về nhà ở còn cao, do vậy mong muốn trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Tây nguyên tiếp tục quan tâm và có nhiều chương trình thiết thực thác hỗ trợ cho địa phương.

Quang Minh