Ban an toàn giao thông tổ chức thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ.

Thứ hai - 17/02/2014 09:03 1221

Ban an toàn giao thông tổ chức thi tìm hiểu luật giao thông đường bộ.

Nằm trong các hoạt động triển lãm tranh ảnh, hiện vật về tai nạn giao thông đường bộ tại khu dân cư thương mại, dịch vụ Phan Bội Châu, thị trấn Đức Phong, ban an toàn giao thông huyện Bù Đăng đã tổ chức thi tìm hiểu luật an toàn giao thông đường bộ đối với người tham gia triển lãm.

Ban tổ chức đã sử dụng phần mền máy vi tính kết hợp với hệ thống máy chiếu, thiết kế các tình huống giao thông thường gặp để mọi người cùng quan sát trao đổi và tìm hiểu. Nội dung đưa ra chủ yếu tập trung vào việc xác định lỗi thường gặp và hướng khắc phục của chủ các phương tiện khi tham gia giao thông như: lỗi dừng xe trái quy định, lỗi chạy quá tốc độ cho phép, lỗi thường gặp khi điều khiển xe tại các đoạn đường giao nhau, đường vòng xuyến…

Với hình thức trả lời trắc nghiệm, chọn đáp án đúng cuộc thi đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia. Hoạt động này đã góp phần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân về kiến thức pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành để mọi người tham gia giao thông an toàn và văn minh. Được biết trong 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn huyện Bù Đăng đã xảy ra 30 vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 14 người chết, 22 người bị thương, làm hư hỏng 15 phương tiện các loại.