Huyện Bù Đăng có 72 trường học và trên 35 ngàn học sinh các cấp.

Thứ hai - 17/02/2014 09:22 1750

Huyện Bù Đăng có 72 trường học và trên 35 ngàn học sinh các cấp.

Sáng ngày 5/9, đồng loạt 72 trường học trong toàn huyện Bù Đăng cũng đã tổ chức khai giảng năm học mới 2013 – 2014.

Năm học này, toàn huyện có tổng số gần 35 ngàn học sinh các cấp. Trong đó có 3 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, 1 trường phổ thông dân tộc nội trú, 5 trường PTTH và cấp 2 – 3, bên cạnh đó còn có 4 trường mẫu giáo tư thục; tăng 1 trường so với năm học trước. Năm học 2013 - 2014 là năm học đầu tiên triển khai thực hiện kết luận của Hội nghị Trung ương 6 (Khóa 11) về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Đòi hỏi ngành giáo dục phải đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập; quan tâm phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; đẩy mạnh thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học. Tuy nhiên hiện nay, về cơ bản ngành giáo dục Bù Đăng còn nhiều khó khăn. Đối với các cấp học từ mầm non tới trung học cơ sở (THCS). Tổng biên chế toàn ngành có 2091 giáo viên. So với nhu cầu thiếu 226 cán bộ, giáo viên, trong đó: Bậc mầm non thiếu 112 giáo viên; bậc tiểu học thiếu 77 giáo viên và bậc THCS thiếu 37 giáo viên. Bên cạnh đó còn thiếu 119 nhân viên ở các lĩnh vực khác. Trước tình hình thiếu giáo viên như trên, phòng Giáo dục đã xin chủ trương của huyện hợp đồng 112 GV thiếu của ngành học Mầm non và 77 GV còn thiếu của bậc tiểu học để giảng dạy trong thời gian chờ tuyển giáo viên mới. Tình hình CSVC ở các trường còn nhiều khó khăn. Ngay khi kết thúc năm học 2012-2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tham mưu UBND huyện hỗ trợ kinh phí trong việc tu sửa cơ sở vật chất mua sắm trang thiết bị chuẩn bị năm học mới với tổng số tiền 2 tỷ đồng. Ngoài ra các đơn vị đã chủ động trong công tác tu bổ cơ sở vật chất bằng nhiều nguồn kinh phí khác như vận động phụ huynh học sinh, thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục.

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2013 - 2014 và ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, lãnh đạo huyện và lãnh đạo các xã thị trấn đều bố trí sắp xếp thời gian và công việc đến dự, đồng thời trao tặng gần 170 triệu đồng tiền quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của huyện cho 147 em học sinh ở 3 cấp tiểu học, THCS và THPT có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em tiếp tục vươn lên học tập tốt.

Ông Nguyễn Anh Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Bù Đăng tặng học bổng từ quỹ
“Tiếp bước cho em đến trường” cho các học sinh nghèo trường PTTH Lê Quý Đôn.

Quang Minh