Đảng bộ xã Phước Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2011 - 2015

Thứ hai - 24/10/2011 13:47 2016

Đảng bộ xã Phước Sơn tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2011 - 2015

Ngày 21/10, đảng bộ xã Phước Sơn huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011 - 2015. Tới dự đại hội có đồng chí Huỳnh Quang Tiên, bí thư huyện ủy; các đồng chí trong ban thường vụ, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, lãnh đạo hội đồng nhân dân, UBND, UBMTTQVN huyện Bù Đăng; đại diện lãnh đạo đảng ủy các xã Thống Nhất và Đoàn Kết; các đồng chí nguyên là lãnh đạo đảng, chính quyền xã Phước Sơn qua các thời kỳ và trên 100 Đảng viên của đảng bộ đã tham dự đại hội.
        Phước Sơn là một trong số những xã còn nhiều khó khăn của huyện Bù Đăng, toàn xã có 60% dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của đảng bộ, xã Phước Sơn đã có tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 14%, đạt 100% nghị quyết đề ra. Thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng 1 người, 1 năm; tăng gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ. Kinh tế nông nghiệp vẫn chiếm tỷ trong cao với 91%; tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ chiếm 9%. Trong nhiệm kỳ qua, nhìn chung bộ mặt nông thôn xã Phước Sơn có nhiều phát triển: lưới điện quốc gia đã về tới 8/8 thôn, với 90% số hộ có điện sử dụng; làm mới 30km đường nhựa, 9km đường cấp phối sổi đỏ. Xã đã có 4 trường học ở 3 cấp từ mầm non, tới trung học cơ sở, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu học tập của con em địa phương. Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia, bước đầu đã thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. 8/8 thôn có nhà văn hóa sinh hoạt cộng đồng; các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được phát huy mở rộng. Đến nay, xã đã hoàn thành chương trình hỗ trợ nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số theo quyết định 134 và 167 của chính phủ. Đầu tư xây dựng 2 giếng nước tập trung cho bà con, nâng tỷ lệ hộ được sử dụng nước sạch lên 86%; toàn xã có 88% số hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. tỷ lệ hộ nghèo còn 12,4%. Đối với công tác xây dựng đảng: trong nhiệm kỳ qua, các chi bộ đã kết nạp 33 đảng viên mới, đạt 132% nghị quyết. tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ là 127 đồng chí, sinh hoạt ở 15 chi bộ. Hàng năm, tỷ lệ đạt trong sạch vững mạnh đạt trên 85%; không có chi bộ trung bình, yếu kém.
Tại đại hội lần thứ 3 nhiệm kỳ 2011 – 2015, đại hội đã đề ra nghị quyết với các chỉ tiêu quan trọng như: phấn đấu giữ vững tốc độ tăng trưởng kinh tế 14%; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2015 đạt 25 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 95%; 100% số hộ được sử dụng nước sạch. Phấn đấu xây dựng chính quyền đạt vững mạnh toàn diện; 80% đoàn thể đạt xuất sắc. Đảng bộ xã giữ vững danh hiệu vững mạnh. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Hùynh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ tới, đảng bộ xã Phước Sơn cần tiếp tục quan tâm công tác lãnh đạo chính trị, tư tưởng. Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong đảng. Lãnh đạo thực hiện công tác quy hoạch cán bộ A1, quan tâm bồi dưỡng cán bộ trẻ. Phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng xã Phước Sơn ngày càng vững mạnh.
Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm 13 đồng chí. Trong đó đồng chí Nguyễn Quang Kư tiếp tục tái cử làm bí thư đảng ủy. Nhân dịp này, 3 tập thể và 6 cá nhân có nhiều thành tích đã được đảng bộ xã tặng giấy khen.
Một số hình ảnh tại Đại hội

QUANG MINH – ANH THẮNG