Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011.

Thứ hai - 31/10/2011 07:51 1608

Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011.

Ngày 28/10/2011, UBND huyện Bù Đăng đã long trọng tổ chức đại hội thi đua quyết thắng đối với lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2008 – 2011. Tới dự đại hội có đồng chí đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước; các đồng chí đại diện lãnh đạo huyện ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện; các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể, lãnh đạo các xã thị trấn, lực lượng vũ trang huyện.

Tại đại hội các đại biểu đã được nghe báo cáo về những kết quả đã thực hiện được trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011 với 5 nội dung trọng tâm đó là: xây dựng cơ quan đơn vị vững mạnh về chính trị; thúc đẩy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm; thực hiện từng bước xây dựng vững chắc chủ trương: một tập trung, hai khâu đột phá, tạo sự chuyển biến rõ nét về rèn luyện kỷ luật, xây dựng nề nếp chính quy; thực hiện tốt công tác bảo đảm hậu cần tài chính, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho lực lượng vũ trang; và công tác bảo đảm kỹ thuật. Trong giai đoạn 2008 – 2011, nhìn chung, lực lượng vũ trang huyện Bù Đăng đã có nhiều bước phát triển rõ nét. Phong trào thi đua quyết thắng đã thực sự trở thành đòn bẩy để các cơ quan đơn vị hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đến nay, 16/16 xã thị trấn đã có chi bộ quân sự; 100% đại đội dự bị động viên có chi bộ, thực hiện tốt công tác tham mưu về nhiệm vụ quân sự quốc phòng cơ sở. Trong huấn luyện thực hiện tốt phương châm cơ bản, thiết thực, vững chắc; huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao. Trong 3 năm qua, Ban chỉ huy quân sự huyện đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện tổ chức diễn tập phòng chống lụt bão và tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ; phối hợp với trung tâm bồi dững chính trị mở các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho trên 5.000 cán bộ, đảng viên; cử tuyển được 14 đảng viên nhập ngũ. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên luôn đảm bảo số lượng, chất lượng, có khả năng động viên cao. Đối với công tác bảo đảm hậu cần kỹ thuật, lực lựơng vũ trang huyện đã thực hiện tốt phong trào “ Ngành Hậu cần làm theo lời Bác” thực hiện tốt công tác phát triển sản xuất nâng cao chất lượng đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ chiến sĩ. Đặc biệt toàn lực lượng luôn làm tốt công tác quản lý vũ khí trang bị kỹ thuật, tuyệt đối an toàn. Tới dự và phát biểu tại đại hội. Đại tá Phan Văn Thư – Chủ nhiệm chính trị bộ chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã khẳng định: phong trào thi đua quyết thắng là một trong những nội dung quan trọng góp phần thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Phong trào này sẽ phát huy tính chủ động, sáng tạo, tích cực của các tập thể, cá nhân thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị nhanh hơn, chất lượng, hiệu quả hơn. Đại tá đánh giá cao những thành tích mà phong trào thi đua quyết thắng của lực luợng vũ trang Bù Đăng đã đạt được trong 3 năm qua. Để phong trào thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang thời gian tới tiếp tục đạt nhiều kết quả thắng lợi, tại đại hội ôn trịnh công sơn – phó chủ tịch UBND huyện chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện cần tiếp tục thực hiện tốt các nội dung chủ yếu (2011 – 2013) như: tiếp tục quán triệt tốt các chỉ thị, nghị của đảng nghị quyết cấp, biến chủ trương nghị quyết thành chương trình hành động cụ thể một cách thiết thực nhất; xây dựng lực lượng vũ trang mạnh về chính trị, kiên định lập trường cách mạng, vững vàng tư tưởng, mạnh về tổ chức, tập trung xây dựng đảng trong sạch vững mạnh, lực lượng vững mạnh toàn diện đáp ứng mọi yêu cầu. phát huy tinh thần đoàn kết trong đơn vị, luôn nêu cao tinh thần cách mạng, tập tan mọi âm muu thủ đoạn của các thế lực thù địch. Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Phối hợp với các đoàn thể chính trị, làm tốt công tác vận động quần chúng trên địa bàn huyện.

Nhân dịp đại hội, 10 tập thể và 18 cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng giai đoạn 2008 – 2011 đã được UBND huyện và Ban chủ huy quan sự huyện tặng giấy khen.