Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 10 - khoá VI mở rộng.

Thứ hai - 10/10/2011 09:14 1796

Hội nghị ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 10 - khoá VI mở rộng.

Ngày 6/10/2011, huyện ủy Bù Đăng đã tổ chức hội nghị BCH đảng bộ lần thứ 10 mở rộng, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết 9 tháng đầu năm 2011 và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý IV/2011. Đồng chí Huỳnh Quang Tiên – Bí thư huyện ủy chủ trì hội nghị.

9 tháng đầu năm nay, tổng thu ngân sách nhà nước của huyện Bù Đăng đạt 95% dự toán điều chỉnh tỉnh giao và đạt 87% dự toán điều chỉnh của huyện, bằng 137% so với cùng kỳ năm trước. Thương mại, dịch vụ phát triển mạnh; hàng hóa đa dạng, phong phú, cung ứng đủ cho người tiêu dùng. Tổng giá trị sản lượng công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp đạt 79% kế hoạch năm. Các lĩnh vực khai thác đá, cát xây dựng và chế biến nông, lâm sản phát triển ổn định. Toàn huyện đã có 87% số hộ sử dụng điện lưới quốc gia. Công tác quản lý đất đai được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; huyện đã hoàn thành việc kiểm kê đất đai năm 2011. Cấp trên 2.500 giấy chứng nhận quyền sử đất cho nhân dân. Tuy nhiên, 9 tháng đầu năm nay, thời tiết diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống kinh tế của nhân dân địa phương. Đã xảy ra 10 cơn lốc xoáy, gây thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng. Nhiều loại sâu bệnh xuất hiện gây hại tới các loại cây trồng, nhất là đối với cây điều, cây tiêu; bệnh heo tai xanh, bệnh lở mồm long móng trâu bò đã xuất hiện cục bộ, gây thiệt hại kinh tế của nông dân.

Hội nghị BCH đảng bộ huyện lần này, cũng đã tổng kết tình hình thực hiện nghị quyết số 11 của bộ chính trị về luân chuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý và nghị quyết số 42 của bộ chính trị về công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong đó, kết quả thực hiện nghị quyết số 11 của bộ chính trị, huyện đã luân chuyển và điều động 31 đồng chí ở 14/16 xã thị trấn. Trong đó có 1 xã thực hiện thí điểm nhất thể hóa chức danh bí thư đảng ủy, đồng thời là Chủ tịch UBND xã. Việc điều động giữa các phòng ban, cơ quan cấp huyện được thực hiện thường xuyên. Nhìn chung, cán bộ được luân chuyển điều động đều thích ứng với công việc và trưởng thành trên cương vị công tác mới. Phát biểu tại hội nghị, đồng chi Huỳnh Quang Tiên bí thư huyện ủy chỉ đạo: các ngành, các cơ quan đơn vị cần rà soát lại các chỉ tiêu phát triển còn thấp đề ra các giải pháp để tổ chức thực hiện, phấn đấu đạt và vượt kế hoạch năm. Tiếp tục tăng cường công tác chính trị tư tưởng; làm tốt công tác quản lý tổ chức cơ sở đảng và cán bộ đảng viên; huyện ủy sẽ tiếp tục mạnh dạn thực hiện công tác luôn chuyển cán bộ trẻ, cán bộ có năng lực, phẩm chất đạo đức tốt về giữ các chức vụ chủ chốt ở cơ sở.