Bù Đăng tập huấn điều tra cập nhật thông tin định kỳ về cung cầu lao động trên địa bàn.

Thứ hai - 26/09/2011 08:59 1850

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Bình Phước về việc xử lý thông tin cung cầu lao động trên địa bàn tỉnh. Vừa qua,  UBND huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tập huấn điều tra cập nhật thông tin định kỳ về cung cầu lao động năm 2011. Ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Tại hội nghị, hơn 200 đồng chí là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; cán bộ Thương binh Xã hội và Trưởng các thôn, ấp trên địa bàn toàn huyện đã được tập huấn các nội dung, phương pháp về thu thập thông tin. những thay đổi biến động về: Trình độ học vấn và trình độ chuyên môn kỹ thuật; Trình độ thay đổi việc làm, nghề nghiệp, nơi làm việc, hình thức làm việc, loại hình kinh tế; Biến động của từng người trong hộ hoặc biến động tăng, giảm lao động của hộ trong từng địa bàn.; Phương pháp thu thập thông tin là điều tra viên phải đến từng hộ để phỏng vấn trực tiếp chủ hộ hoặc người đại diện trong hộ, ghi chép những biến động thông tin đối với những người từ đủ 10 tuổi trở lên. Thời gian thực hiện điều tra của huyện Bù Đăng bắt đầu từ ngày 24 tháng 09 đến hết ngày 05 tháng 10 năm 2011. Thông qua việc điều tra, cập nhật thông tin sẽ cung cấp đầy đủ, kịp thời cho cơ sở dữ liệu quốc gia về thị trường lao động, phục vụ cho việc hoạch định chính sách, kế hoạch lao động - việc làm, phát triển nguồn nhân lực và phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành của mỗi cấp trong thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tập huấn, ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện Yêu cầu các điểu tra viên cần nắm chắc những yêu cầu, mục đích và ý nghĩa của của công tác điều tra, cập nhật thông tin. Trong quá trình cập nhật thông tin phải thực hiện chính xác, khách quan và trung thực những thay đổi về thông tin và những biến động lao động trong các hộ trên địa bàn quản lý. Đồng thời đảm bảo thời gian, tiến độ chung của huyện.

QUANG MINH.