Hội phụ nữ xã Phước Sơn tổ chức lễ kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 và tỗ chức hội thi kiến thức trẻ.

Thứ hai - 24/10/2011 13:49 1610

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 81 năm ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10, vừa qua, hội liên hiệp phụ nữ xã Phước Sơn đã tổ chức lễ kỷ niệm ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, điểm lại những kết quả nổi bật của hội phụ nữ xã Phước Sơn từ đầu năm đến nay, đồng thời tổ chức hội thi kiến thức phụ nữ đối với các chi hội trong toàn xã.

Tại buổi lễ, chị em phụ nữ xã Phước Sơn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của người phụ nữ Việt Nam, nhất là truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang. Phát huy truyền thống quý báu đó, phụ nữ xã Phước Sơn huyện Bù Đăng cũng ngày càng tiếp tục thu được nhiều kết quả trong công tác phát triển kinh tế gia đình, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Đến nay, hội phụ nữ xã Phước Sơn đã kiện toàn được 8 chi hội ở 8 khu dân cư; chị em tham gia sinh hoạt hội chiếm tỷ lệ trên 80%. Các phong trào hành động cách mạng của phụ nữ ngày càng đi vào chiều sâu và có chất lượng. Nhân dịp lễ kỷ niệm, hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổ chức hội thi kiến thức phụ nữ, thu hút trên 100 cán bộ, hội viên tham gia. Hội thi được tổ chức với 3 hình thức là tìm hiểu các kiến thức: nuôi dạy con theo khoa học; kiến thức canh tác phát triển kinh tế; kiến thức xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm no, bình đẳng, hạnh phúc, tiến bộ..thi tiểu phẩm tuyên truyền bình đẳng giới, bài trừ hủ tục lạc hậu, tệ nạn xã hội xây dựng khu dân cư văn hoá; và thi năng khiếu văn nghệ quần chúng. Cũng trong dịp này, hội liên hiệp phụ nữ xã đã tổng kết phong trào nuôi heo đất, tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 phụ nữ hoàn cảnh khó khăn, mỗi sổ trị giá 700.000. Được biết cùng với hội liên hiệp phụ nữ xã, các chi hội ở 8 khu dân cư cũng đồng loạt tổ chức sinh hoạt với hình thức hái hoa dân chủ, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho chị em.