Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác hội người cao tuổi.

Thứ sáu - 04/11/2011 08:12 1609

Khai giảng lớp bồi dưỡng công tác hội người cao tuổi.

Ngày 1/11, trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng phối hợp với hội người cao tuổi huyện đã khai giảng lớp tập huấn công tác hội người cao tuổi năm 2011. Ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện đã tới dự và phát biểu chỉ đạo

Trong thời gian 3 ngày, các học viên là Chủ tịch, phó Chủ tịch hội Người cao tuổi các xã thị trấn; chi hội trưởng chi hội người cao tuổi ở các thôn trong toàn huyện đã được triển khai các chuyên đề về: Luật Người cao tuổi; Công tác xây dựng quỹ hội; Những vấn đề về tổ chức và hoạt động của hội Người cao tuổi; Vai trò của người cao tuổi trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền cơ sở và chuyên đề: tư tưởng Hồ Chí Minh về người cao tuổi. Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Lương Hận – Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện khẳng định: Phụng dưỡng chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm, được xác định là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Trong những năm qua, các cấp hội người cao tuổi huyện Bù Đăng đã thể hiện vai trò là bậc cao niên, đoàn kết tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, nhất là trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống vănn hóa ở khu dân cư. Phó chủ tịch huyện đề nghị sau buổi tập huấn này, các cụ trở về cơ sở tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc tuyên truyền, giáo dục con cháu thực hiện tốt chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước; cụ thể hóa luật Người cao tuổi và chủ trương của Đảng và Nhà nước về người cao tuổi vào cuộc sống.

QUANG MINH