Huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động quỹ vì người nghèo.

Thứ hai - 17/10/2011 14:40 1501

Huyện Bù Đăng tổ chức lễ phát động quỹ vì người nghèo.

Sáng ngày 13/10, UBMTTQVN huyện Bù Đăng đã tổ chức lễ phát động ủng hộ “quỹ vì người nghèo”. Lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện đã về dự.

Trong năm 2011, Ban vận động quỹ vì người nghèo của huyện đã vận động các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm, cac doanh nghiệp trên địa bàn huyện được số tiền trên 826 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 95 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, mái ấm công đoàn, nhà nghĩa tình đồng đội; sửa chữa 18 căn nhà đại đoàn kết; hỗ trợ ốm đau cho 36 đối tượng và hỗ trợ cho 190 đối tượng nghèo ăn tết. Tuy nhiên trên địa bàn huyện vẫn còn 2.977 hộ nghèo, 2.044 hộ cận nghèo và 100 hộ khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ.. Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, tương thân tưong ái nhằm tiếp tục giúp đở cho những đối tượng nghèo, các hộ khó khăn trên địa bàn huyện. Bà Hồ Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch UBMTTQVN huyện, đã phát động kêu gọi ủng hộ quỹ vì người nghèo năm 2011. Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quỹ vì người nghèo, trong các ngày qua và ngay tại buổi lễ phát động, các đại biểu, cá nhân, các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã đóng góp vào quỹ với số tiền trên 223 triệu đồng. Thay mặt ban vận động quỹ vì người nghèo huyện, Bà Hồ Thị Hồng Hạnh chủ tịch UBMTTQ huyện đã ghi nhận và cảm ơn những đóng góp quý báu đó và hứa sẽ sử dụng nguồn quỹ một cách hiệu quả, đúng đối tượng để giúp đở cho người nghèo, tạo lòng tin cho nhân dân.

Nhân dịp này các tập thể và các nhân có nhiều đóng góp cho cuộc vận động đã được UBND huyện tặng giấy khen.

ANH THẮNG