Bù Đăng: Tổ chức Hội nghị gặp gỡ ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thứ năm - 05/05/2016 07:52 717

Chiều ngày 29/4/2016, Thường trực HĐND huyện phối hợp Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, Ủy ban bầu cử huyện tổ chức Hội nghị gặp gỡ ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Viết Diện - Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND huyện, và 67 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại Hội nghị, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021; đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần ba chốt danh sách đại biểu tham gia HĐND huyện. Trong đó, số đại biểu được bầu là 40 người, số ứng cử viên được giới thiệu ứng cử là 67 với tỷ lệ cơ cấu bảo đảm theo quy định. Ủy ban bầu cử huyện nhiệm kỳ 2016 - 2021 công bố quyết định danh sách ứng cử viên và phân công các ứng cử viên về ứng cử ttại địa bàn các xã, thị trấn. Theo đó, 67 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện được phân bổ về 14 đơn ivj bầu cử trên địa bàn huyện.

Sau khi nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện tỏng nhiệm kỳ qua và đặc biệt là năm 2015, một số văn bản pháp luật liên quan tới công tác vận động bầu cử, các đại biểu được hướng dẫn quy trình, nội dung chương trình vận động bầu cử công tác tiếp xúc, gặp gỡ cử tri.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Viết Diện - Chủ tịch HĐND huyện mong muốn các ứng cử viên dù có trúng cử hay không cũng nên dành thời gian tiếp cận, gặp gỡ tiếp xúc với nhân dân để lắng nghe những tâm tư nguyên vọng của nhân dân. Để cuộc bầu cử đại biểu Quốc Hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 sắp tới dành thắng lợi, đề nghị Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban bầu cử và Uỷ ban MTTQVN cấp huyện, xã cần tập trung tổ chức khoa học, hợp lý cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử theo quy định của Luật bầu cử; tổ chức tập huấn nghiệp vụ về công tác bầu cử cho cán bộ làm công tác bầu cử đảm bảo công tác bầu cử được thực hiện theo đúng luật định./.

Lê Hoàng