BÙ ĐĂNG TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2016.

Thứ sáu - 29/04/2016 15:31 837

BÙ ĐĂNG  TỔNG KẾT CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2016.

Chiều ngày 23-4, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016. Tới dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, lãnh đạo UBND, Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nguyễn Thanh Bình chủ trì hội nghị.

Năm 2016, là năm đầu thực hiện luật NVQS năm 2015 và được tiến hành 1 đợt vào đầu năm. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở. Quá trình triển khai thực hiện đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật, phát huy vai trò tích cực, chủ động, sáng tạo trong quá trình chuẩn bị và thực hành giao quân, hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ giữa địa phương giao quân với đơn vị nhận quân. Đồng thời đảm bảo chất lượng, số lượng khi giao quân cho các đơn vị. Cụ thể về công tác đăng ký, quản lý công dân tuổi 17 và từ 18-25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại địa phương có 5.307 thanh niên. Qua công tác kiểm tra nguồn thanh niên chuẩn bị gọi công dân nhập ngũ và công tác xét duyệt chính trị có 1003 thanh niên đủ điều kiện khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Kết quả đã khám cho 890 thanh niên, trong đó sức khỏe đạt có 420 thanh niên. Qua công tác bình cử công khai, các đơn vị đã chốt danh sách 158 thanh niên, trong đó chính thức 150 thanh niên, dự phòng 8 thanh niên và tổ chức lễ phát lệnh gọi công dân nhập ngũ ở các địa phương. Công tác chính sách hậu phương quân đội đã được các cấp, ủy Đảng chính quyền địa phương quan tâm thực hiện. Để động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ huyện đã tổ chức hội trại tòng quân với nhiều chương trình, nội dung thiết thực và bổ ích tạo không khí vui tươi, sôi nổi, đoàn kết. Công tác giao - nhận quân được hợp đồng chặt chẽ, bảo đảm đúng kế hoạch và đưa quân đến đơn vị nhận quân an toàn; công tác giao quân năm 2016 đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao, với 150 thanh niên, trong đó tình nguyện nhập ngũ là 14 thanh niên; trình độ Đại học, Cao đẳng và Trung cấp có 07 thanh niên; có 5 đảng viên và 145 đoàn viên.

Dịp này, UBND huyện Bù Đăng đã khen thưởng cho  các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2016.

MỸ HIỆP