Giao Ban công tác dân vận Quý I năm 2012.

Thứ năm - 05/04/2012 19:51 1682

Giao Ban công tác dân vận Quý I năm 2012.

Vừa qua, Ban dân vận huyện ủy Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị giao ban quý I năm 2012. Về dự có đồng chí Trịnh Thị Nga – phó Ban dân vận tỉnh ủy Bình Phước, lãnh đạo huyện ủy – HĐND – UBND- UBMTTQVN huyện và các đồng chí làm công tác dận vận ở các xã, thị trấn đã về dự. Ông Huỳnh Văn Lượng – Trưởng ban dân vận huyện ủy Bù đăng chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong quý I năm 2012, Trên địa bàn huyện diễn ra nhiều sự kiện lớn như Tết cổ truyền dân tộc; kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2; thành lập Đoàn 26/3, lễ giao quân nhập ngũ năm 2012 và một số hoạt động khác. Thực hiện chức năng của mình, Ban dận vận đã tham mưu huyện ủy Bù Đăng về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác vận động quần chúng trong vùng đồng bào có đạo, đồng bào dân tôc thiểu số về tình trạng buôn bán điều non, cầm cố san nhượng đất, cho vay nặng lãi, khiếu kiện đông người liên quan đến thu hồi đất lâm nghiệp bị xâm canh, lấn chiếm trái phép đảm bảo kế hoạch đề ra. Phối hợp với khối mặt trận đoàn thể nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng quấn chúng kịp thời trao đổi, phối hợp giải quyết. Quan tâm chăm lo tết cho người nghèo, thăm tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, tuyên truyền, thăm hỏi động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ. Phối hợp Ban chỉ huy quân sự huyện tham mưu Ban thường vụ huyện ủy ban hành Chỉ thị về công tác Quân sự - Quốc phòng. Phối hợp với Ban chỉ đạo vận động quần chúng liên ngành tổ chức tổng kết chương trình phối hợp hoạt động năm 2011 và ký kết chương trình phối hợp năm 2012. Tại hội nghị, các đại biểu đã kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị các cấp có thẩm quyền cần sớm quy hoạch khu đất tái định cư, định canh cho các hộ dân tại khu vực có đất bị cưỡng chế để sớm ổn định cuộc sống; Các ngành chức năng cần tăng cường công tác quản lý thị trường và ngăn chặn tình trạng gian lận trong thu mua điều; đề nghị ban dân vận tỉnh thống nhất về quy chế hướng dẫn hoạt động hội già làng và một số vấn đề khác.

ANH THẮNG