Lễ giao nhận các địa chỉ nhân đạo.

Thứ bảy - 24/03/2012 08:46 2259

Lễ giao nhận các địa chỉ nhân đạo.

Ngày 20/3, tại xã Thống Nhất, Ban chỉ đao cuộc vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo huyện Bù Đăng phối hợp với chùa Trúc Lâm, xã Nghĩa Trung đã tổ chức lễ giao nhận giúp đỡ thường xuyên các địa chỉ nhân đạo tại xã Thống Nhất và Thọ Sơn.

Theo đó, Chùa Trúc Lâm nhận giúp đỡ thường xuyên cho 3 hộ ở  xã Thống Nhất và 1 hộ ở xã Thọ Sơn. Hoàn cảnh của 4 hộ trên đều hết sức khó khăn. Trong đó hộ chị Vi Thị Mòn – dân tộc Nùng trú tại thôn 8 xã Thống Nhất, bản thân chị bị tai nạn lao động, chồng bị tai biến mạch máu não không còn khả năng lao động. Gia đình Điểu Thị Ú, thôn 12 xã Thống Nhất, thuộc hộ nghèo không có đất sản xuất, có 1 con bị suy thận nặng; gia đình Đinh Văn Thược, thôn 5 xã Thống nhất, hộ nghèo có mẹ già và 1 con bị dị tật. Đặc biệt hộ bà Lê Thị Niệm 82 tuổi thôn Sơn Lợi, xã Thọ Sơn, bản thân bà không những tuổi già, sức yếu, lại còn phải nuôi 2 người con vừa bị bệnh tâm thần, vừa bị mù cả 2 mắt. Nhận thấy hoàn cảnh của các gia đình trên là hết sức khó khăn. Ban trụ trì chùa Trúc Lâm đã nhận giúp đỡ thường xuyên cho cả 4 gia đình với hình thức hỗ trợ mỗi hộ, mỗi tháng 3 trăm ngàn đồng. Ngay trong lễ giao nhận, nhà chùa đã hỗ trợ mỗi gia đình 3 tháng đầu tiên, trị giá 900 ngàn đồng. Nhân dịp này, nhà chùa cũng đã trực tiếp tới thăm các gia đình, tìm hiểu hoàn cảnh thực tế để tiếp tục có những sự hỗ trợ, giúp đỡ thêm. Được biết, từ năm 2008 đến nay, cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo cụ thể của huyện Bù Đăng đã giúp đỡ được 725 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với nhiều hình thức. Trong đó có 411 người được hỗ trợ thường xuyên, hàng tháng.

Quang Minh