Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân nhập ngũ 2012.

Thứ bảy - 24/03/2012 08:47 1508

Hội nghị tổng kết công tác tuyển quân nhập ngũ 2012.

Ngày 22/3, UBND huyện Bù Đăng đã tô chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân nhập ngũ năm 2012. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo Huyện Ủy – UBND huyện, thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự các xã, thị trấn. Ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Năm nay, huyện Bù Đăng có 165 thanh niên nhập ngũ về 3 đơn vị là Quân đoàn 4, trường quân sự quân khu 7 và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Trong đó Quân đoàn 4 nhận 106 thanh niên; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh 58 thanh niên và 1 nữ thanh niên cho trường quân sự Quân Khu 7. Trong số 165 thanh niên nhập ngũ năm nay, có 30% trình độ học vấn PTTH; 65% trình độ THCS. 56% thanh niên là dân tộc thiểu số; 1 trình độ trung cấp chuyên nghiệp; 4 đảng viên trẻ và 1 nữ. 19 thanh niên đăng ký tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội. So với năm trước, năm nay, chất lượng thanh niên nhập ngũ có nhiều ưu điểm cụ thể là: bình quân tuổi đời trẻ hơn, sức khỏe loại 1,2 tăng 15 thanh niên; trình độ học vấn cấp 3 tăng 6 thanh niên. Huyện Bù Đăng hoàn thành đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân nhập ngũ. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Lương Hận – Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: bên cạnh những ưu điểm đã đạt được, năm nay công tác tuyển quân vẫn còn nhiều hạn chế thiếu sót như: chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự một số xã vẫn chưa sâu sát trong công tác chỉ đạo khám sức khỏe; công tác quản lý ghi chép hồ sơ đăng ký nghĩa vụ quân sự còn chưa chặt chẽ; một số xã chưa làm tốt công tác quản lý thanh niên trúng truyển, vẫn còn tình trạng trốn nhập ngũ; giao quân lên huyện không đạt chỉ tiêu. Để khắc phục tình trạng này, Phó chủ tịch huyện yêu cầu, sang năm 2013, cần làm tốt hơn công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự; tiếp tục củng cố hội đồng nghĩa vụ quân sự theo đúng thành phần, số lượng; cần làm tốt các bước đăng ký, nắm nguồn, xét duyệt chính trị, chính sách và thực hiện 3 bình cử, 4 công khai, đặc biệt phải xử lý nghiêm các trường hợp thanh niên chống lệnh theo quy định của pháp luật.

Nhân dịp hội nghị tổng kết, 5 tập thể và 11 cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tuyển quân nhập ngũ 2012 đã đuợc UBND huyện tặng giấy khen.

Quang Minh