BCH quân sự Bù Đăng tổ chức hội thi giáo viên, báo cáo viên bồi dưỡng KTQP – AN năm 2013.

Thứ sáu - 14/02/2014 14:37 1147

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục kiến thức QP-AN cho cán bộ, đảng viên là bí thư, chủ tịch, cán bộ BCH quân sự, trưởng, phó công an, chính trị viên của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong 2 ngày 16,17/7/2013 Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Trung tâm chính trị huyện Bù Đăng tổ chức hội thi giáo viên, báo cáo viên bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh năm 2013.

Tham gia hội thi có 64 thí sinh là Bí thư, chủ tịch, cán bộ BCH quân sự, trưởng, phó công an, chính trị viên của 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 ngày các thí sinh sẽ tham gia 3 vòng thi gồm: trắc nghiệm, thi vấn đáp và thi giảng bài trên máy chiếu về công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh trong giai đoạn hiện nay. Nội dung hội thi xoay quanh các kiến thức về công tác xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân; Bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong thời kỳ mới; Phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng an ninh quốc gia, Luật Nghĩa vụ quân sự, pháp lệnh Dân quân tự vệ và pháp lệnh Dự bị động viên; Xây dựng, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên ở thôn ấp, tổ dân phố, cơ quan.

Hội thi nhằm kiểm tra kiến thức và trình độ, năng lực của các đồng chí là giáo viên, báo cáo viên bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh các xã, thị trấn. Qua đó kịp thời, khắc phục những hạn chế trong công tác triển khai tuyên truyền giáo dục về kiến thức quốc phòng an ninh cho cán bộ, đảng viên các cấp các ngành từ huyện đến cơ sở.

ANH THẮNG