Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm.

Thứ sáu - 14/02/2014 15:06 1028

Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm.

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2013. Ông Trịnh Công Sơn – Phó Chủ tịch UBND huyện đã tới dự.

6 tháng đầu năm nay, kết quả nổi bật mà ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã thực hiện tốt đó là: công tác xây dựng lực lượng; công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Ngay từ đầu năm, huyện đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, giao 165 thanh niên cho các đơn vị nhận quân, đảm bảo theo đúng chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó có 6 đảng viên nhập ngũ chiếm tỷ lệ 3,6%. Ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai công tác huấn luyện sẵn sàng chiến đấu cho các lực lựơng thường trực và dân quân tự vệ. Trong đó, huấn luyện 3 trung đội dân quân cơ động của huyện, huấn luyện các trung đội phòng không 12,7mm (12 ly 7) và lực lượng dân quân tự vệ tại các nông trường cao su trên địa bàn. Ban chỉ huy quân sự 16 xã, thị trấn còn tổ chức huấn luyện nâng cao 3 môn quân sự phối hợp, bắn nỏ, võ dân quân tự vệ, tổ chức huấn luyện điều lệnh đội ngũ đạt kết quả cao. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tiếp nhận chiến sỹ mới về trung đội bộ binh 290, tổ chức kiện toàn biên chế theo quy định; tiến hành công tác phúc tra, huy động, bàn giao quân nhân dự bị; chỉ đạo các xã, thị trấn làm tốt công tác thống kê, đăng ký, quản lý nắm nguồn trên địa bàn. Cũng trong thời gian qua, ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng còn đã làm tốt công tác chi trả chế độ cho các đối tượng được hưởng chính sách theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trịnh Công Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả mà ngành quân sự huyện đã đạt được trong thời gian qua, ông đề nghị trong những tháng còn lại của năm 2013, ban chỉ huy quân sự huyện cần tiếp tục: Củng cố nâng cao chất lượng ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn, nắm chắc lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên, bên chế đủ quy định; tiến hành công tác huấn luyện đại đội bộ binh; tổ chức hội thao giáo viên, báo cáo viên quốc phòng địa phương đạt kết quả tốt; tổ chức diễn tập bắn đạn thật an toàn, đồng thời tiếp tục tổ chức lực lượng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cơ động đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra.