KHỞI CÔNG XÂY DỰNG DỰ ÁN DỰ ÁN ĐƯỜNG TỪ NGÃ 3 VƯỜN CHUỐI VÀO TẢNG BÙ LẠCH VÀ KHÁNH THÀNH DỰ ÁN ĐƯỜNG VÀNH ĐAI NGOÀI KHU A DỰ ÁN PHIM TRƯỜNG KẾT HỢP KHU DU LỊCH SINH THÁI TRẢNG CỎ BÙ LẠCH.

Thứ ba - 27/09/2016 13:23 943

Ngày 26/9, ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước đã tổ chức lễ khởi công xây dựng dự án đường từ ngã 3 vườn chuối đến trảng cỏ Bù Lạch và khánh thành dự án đường vành đai ngoài khu A- dự án phim trường kết hợp khu du dịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch xã Đồng Nai.
Dự lễ có Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm, phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh, chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh Nguyễn Quang Toản, đại diện lãnh đạo 1 số sở ngành của tỉnh. Bí thư huyện ủy Trần Văn Chung, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND huyện Lê Thanh Hải; Phó chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Hoàng Giang; CT.UBMTTQVN huyện Nguyễn Xuân Hòa cùng đại diện lãnh đạo 1 số phòng ban chuyên môn của huyện, đại diện lãnh đạo xã Thọ Sơn, Đoàn Kết, Đồng Nai và bà con nhân dân xã Đồng Nai.
Dự án đường từ ngã 3 vườn chuối vào trảng cỏ Bù Lạch có tổng mức đầu tư là 150 tỷ đồng, từ nguồn vốn ngân sách trung ương hỗ trợ. Sở văn hóa thể thao và du lịch làm chủ đầu tư; đơn vị trúng thầu thi công là công ty cổ phần xây dựng và đầu tư Hà Nội và công ty TNHH xây dựng cầu đường Tuấn Tú. Thời gian thi công 36 tháng với quy mô công trình: chiền dài trên 13 km; chiều rộng mặt đường thảm nhựa 7m; lề đường rộng 3 mét, được đầu tư đồng bộ với hệ thống cống mương thoát nước.
Phát biểu tại buổi, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh nêu rõ tầm quan trọng của đoạn đường đối với sự phát triển kinh tế văn hóa xã hội của địa phương, đồng thời đề nghị các đơn vị thi công thực hiện đúng cam kết về chất lượng và thời gian tiến độ thi công công trình.
Đối với dự án đường vành đai ngoài khu A dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái, sau 9 tháng thi công, đến nay công trình đã hoàn thành với chiều dài toàn tuyến là trên 4 km, mặt đường rộng 3,5 m, được láng nhựa 3 lớp dày 3,5 cm, lề đường rộng mỗi bên 1,5 m. Bề rộng mặt đường trên 7 m. tổng vốn đầu tư 13,5 tỷ đồng, nguồi vốn ngân sách tỉnh.
Công trình đường vành đai ngoài khu A hoàn thành là bước khởi đầu thực hiện dự án phim trường kết hợp du lịch sinh thái trảng cỏ Bù Lạch, góp phần đem lại cảnh quan đẹp, giao thông thuận tiện để quảng bá tiềm năng du lịch, tạo điều kiện pát triển đời sống dân sinh.
Quang Minh