Phó bí thư tỉnh ủy Lê Văn Châu chỉ đạo 7 nội dung trọng tâm Bù Đăng cần thực hiện trong thời gian tới.

Thứ sáu - 30/05/2014 14:01 1161

Sáng nay ngày 28/5, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban thường vụ huyện ủy Bù Đăng về tình hình phát triển kinh, tế chính trị, xã hội, quốc phòng an ninh năm 2013 và quý 1/2014.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Hoàng, phó bí thư huyện ủy đã báo cáo tình hình tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên trong huyện; báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ quý 1/2014. Theo đó, Đảng bộ huyện Bù Đăng hiện có trên 2.900 đảng viên, là một trong số những đảng bộ có số đảng viên đông nhất tỉnh. Tuy nhiên hiện nay, công tác phát triển đảng khối nông thôn gặp khó khăn về tiêu chuẩn trình độ học vấn; công tác bổ nhiệm, bố trí cán bộ gặp khó khăn nhất là việc sưu tra lý lịch cán bộ ngành dọc; đề nghị ban thường vụ tỉnh ủy chỉ đạo về công tác cán bộ đối với 1 số chức danh chủ chốt của huyện. Báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội của huyện, chủ tịch UND huyện Nguyễn Thanh Bình cho biết: quý 1 năm 2014, tình hình thu ngân sách của huyện vẫn gặp khó khăn. Cụ thể là tổng thu ngân sách đạt 30% so với dự toán tỉnh giao, bằng 138% so với cùng kỳ năm trước, làm ảnh hưởng tới việc điều hành ngân sách địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư tỉnh ủy cho rằng: trong điều kiện khó khăn chung của tỉnh, song Bù Đăng đã có nhiều cố gắng đạt được một số kết quả nhất định. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, huyện cần tập trung chỉ đạo thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm đó là:

Tập trung chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội. Cùng với doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn để doanh nghiệp hoạt động. Tăng cường thu ngân sách, nhất là xử lý nợ đọng thuế. Chỉ đạo và có kế hoạch cụ thể để thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới. Tăng cường củng cố Quốc phòng, an ninh, nắm chắc tình hình. Huyện cần quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống tham nhũng, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo kéo dài. Tiếp tục củng cố hệ thống chính trị, đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Rà sóat công tác quy hoạch cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho đại hội đảng nhiệm kỳ tới.

Quang Minh.