Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm lực lượng sẵn sàng chiến đấu,

Thứ ba - 15/07/2014 08:46 844

Lực lượng vũ trang tiếp tục duy trì nghiêm lực lượng sẵn sàng chiến đấu,

Vừa qua, Ban chỉ huy quân sự huyện Bù Đăng đã tổ chức hội nghị quân chính quý 2/2014, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý 3/2014.

Báo cáo tại hội nghị cho biết: 6 tháng đầu năm, ban chỉ huy quân sự huyện đã thực hiện công tác tiếp nhận chiến sỹ mới về nhận nhiệm vụ tại trung đội bộ binh 290; chỉ đạo ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn sử dụng lực lượng dân quân phối hợp với công an xã và lực lượng chức năng tuần tra truy quét tuyến ranh giớ và nội địa, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là trong các đợt cao điểm. Ban chỉ huy quân sự huyện cũng đã tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức thành công lễ giao nhận quân nhập ngũ 2014; tham mưu cho UBND huyện ra quyết định đăng ký nghĩa vụ quân sự cho công dân nam tuổi 17 theo luật định. Tổ chức tập huấn cán bộ thôn đội trưởng, trung đội trưởng dân quân tự vệ bộ binh, tham gia hội thi sáng kiến kỹ thuật mô hình học cũ giáo án huấn luyện do bộ chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức. trong công tác huấn luyện: các lực lựơng thường trực đã được huấn luyện chỉ huy, huấn luyện bắn súng, điều lệnh đội ngũ; huấn luyện nâng cao 4 môn quân sự phối hợp cho sỹ quan; Trung đội bộ binh và lực lượng dân quân tự vệ được triển khai huấn luyện theo quy định đạt kết quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ quý 3. Trong đó, tiếp tục duy trì nghiêm lực lượng sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc địa bàn và các mục tiêu trọng yếu. Tổ chức lực lượng vảo vệ tốt các ngày lễ lớn, dịp cao điểm, kịp thời ngăn chặn các hoạt động phá hoại của địch; phối hợp giải quyết tốt các tình huống phát sinh từ cơ sở không để lây lan kéo dài.

Quang Minh.