Thường trực huyện ủy gặp mặt các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Thứ hai - 12/05/2014 11:03 989

Ngày 7/5, thường trực huyện ủy Bù Đăng đã có buổi gặp mặt với các đồng chí là Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện, nhằm nghe báo cáo, trao đổi về tình hình công tác tại cơ sở, nhất là những vấn đề tồn tại khó khăn để có biện pháp tháo gỡ. Đồng chí Nguyễn Anh Hoàng, phó Bí thư phụ trách công tác Bí thư huyện ủy chủ trì buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn đã đề cập nhiều nội dung cần quan tâm như: phí giao thông đường bộ giao cho các xã, thị trấn thu ở mức cao, khó thực hiện được vì có nhiều trường hợp người sử dụng phương tiện tham gia giao thông không đóng phí, nhưng không có chế tài bắt buộc thực hiện; trụ sở làm việc của một số xã như Thống Nhất, thị trấn Đức Phong đã bị xuống cấp, nhiều hạng mục đã bị hư hỏng ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của cán bộ; 1 số xã còn chưa có phòng làm việc của công an, xã hội; nhiều xã đề nghị huyện quan tâm chỉ đạo việc bán đấu giá các lô đất tại trung tâm các xã; hiện nay khu bảo tồn văn hóa sóc Bom Bo do tiến độ thi công chậm nhất là chưa triển khai dự án khu tái định cư nên bà con rất bức xúc; các công trình xây dựng cơ bản tại huyện cần phải có cơ chế giám sát để đảm bảo chất lượng, tránh tình trạng công trình chưa sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng. Một số xã có bà con dân tộc thiểu số được thụ hưởng chương trình 134 của Chính phủ gặp khó khăn do đất cấp cho người được thụ hưởng bị lấn chiếm hoặc bị gây khó khăn trong sản xuất, canh tác đề nghị cần được xử lý dứt điểm. Liên quan đến công tác xây dựng Đảng tại cơ sở, hầu hết các ý kiến đều cho rằng việc phát triển Đảng viên tại chi bộ khu dân cư gặp nhiều khó khăn do ít có nguồn đạt chuẩn theo quy định; chi đoàn thanh niên khối nông thôn ở nhiều nơi hoạt động rời rạc, chưa phát huy được vai trò; có ý kiến cũng đề nghị huyện ủy cần xem xét điều chỉnh quy định việc treo các nội dung thực hiện chuẩn mực đạo đức Hồ Chí Minh tại nơi sở làm việc của các cơ quan đơn vị để đảm bảo vừa có tính tuyên truyền vừa không gây lãng phí.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đồng chí Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã thị trấn, đồng chí Nguyễn Anh Hoàng, phó bí thư phụ trách công tác của Bí thư huyện ủy đã trao đổi trực tiếp những vấn đề đại biểu quan tâm đồng thời chỉ đạo: các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết; xây dựng và thực hiện tốt quy chế hoạt động tại cơ sở; cần quan tâm hơn nữa tới chất lượng sinh hoạt của chi bộ khu dân cư; có kế hoạhc để từng bước chuẩn hóa trình độ cán bộ công chức, đặc biệt làm tốt công tác quy hoạch. Huyện ủy giao UBND huyện kiến nghị tỉnh thống nhất công tác quản lý và thu phí giao thông đường bộ; đẩy nhanh việc giao đất các chương trình dự án đã được phê huyệt, bên cạnh đó, các xã cũng cần quan tâm để các hộ được nhận đất sử dụng có hiệu quả. Trong thời gian tới, Huyện ủy tiếp tục thực hiện công tác luân chuyển, biệt phái cán bộ về cơ sở, thời gian công tác tại cơ sở không quá 5 năm, sau đó sẽ bố trí tại huyện đảm bảo phù hợp với năng lực công tác.

Quang Minh.