Huyện Bù Đăng kiểm tra xủ lý các trường hợp khai thác thủy sản trái phép.

Thứ hai - 23/06/2014 09:04 972

Huyện Bù Đăng kiểm tra xủ lý các trường hợp khai thác thủy sản trái phép.

Thực hiện chỉ đạo của UBND huyện Bù Đăng về việc kiểm tra, xử lý, ngăn chặn các trường hợp khai thác thủy sản trái phép trên địa bàn huyện. Vừa qua, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp với UBND xã Minh Hưng, Đức Liễu và Bình Minh đã thành lập đoàn công tác tiến hành kiểm tra tình hình khai thác thủy sản của ngư dân trên dòng sông Lấp, lòng hồ Thác Mơ thuộc địa bàn các xã nêu trên.

Qua quá trình kiểm tra dọc các tuyến sông và lòng hồ, đoàn đã phát hiện 9 trường hợp ngư dân chặn bửng và các ngư cụ ngang sông, cản trở đường di chuyển tự nhiên của các loài cá. Loại bửng này có thể đánh bắt tất cả các loại cá có kích thước từ nhỏ đến lớn. Đoàn đã tiến hành tháo dỡ và tịch thu một số ngư cụ. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã phát hiện và lập biên bản tạm giữ 2 bình ắc quy, 2 máy kích điện dùng để đánh bắt cá. Đây là phương tiện, ngư cự vi phạm pháp luật về khai thác đánh bắt thủy sản, mang tính hủy diệt.

Các trường hợp vi phạm pháp luật về khai thác thủy sản trái phép đã được cơ quan chức năng tiến hành điều tra xử lý theo pháp luật.

Quang Minh.