Hội nghị BCH Đảng bộ Bù Đăng lần thứ 22 mở rộng

Thứ tư - 30/04/2014 20:13 1111

Hội nghị BCH Đảng bộ Bù Đăng lần thứ 22 mở rộng

Ngày 25/4, Huyện ủy Bù Đăng vừa tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ lần thứ 22 mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết quý I năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ quý II. đồng chí Nguyễn Anh Hoàng - Phó bí thư phụ trách huyện ủy chủ trì hội nghị.

Báo cáo tại hội nghị cho biết trong quý I tình hình chính trị, kinh tế văn hóa xã hội trên địa bàn huyện phát triển ổn định. Thu ngân sách nhà nước đạt 27% dự toán tỉnh và huyện. chi ngân sách nhà nước đạt 25% dự toán tỉnh và huyện. Tổng giá trị sản lượng công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 25%, tăng 10% so với cùng kỳ. Trong những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của thời tiết và sâu bệnh đã ảnh hưởng đến năng suất của một số loại cây trồng như điều, lúa. Dịch vụ thương mại phát triển mạnh với nguồn hang phong phú và đảm bảo chất lượng đảm bảo nhu cầu trao đổi hang hóa của người dân. Trong quý I, đã cấp 543 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Tiếp tục giao đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân thụ hưởng chương trình 134, 33, 193. Tổ chức tốt kỳ thi học kỳ I, các hội thi của ngành. Duy trì đạt chuẩn quốc gia về phổ cập THCS, 14/16 xã, thị trấn đạt phổ cập giáo dục tiểu học. Công tác khám chữa bệnh ban đầu cho nhân dân được ngành y tế thực hiện tốt, trong quý I đã khám chữa bệnh cho trên 50 ngàn lượt bệnh nhân. Đài truyền thanh truyền hình huyện duy trì các buổi phát thanh hàng ngày thông tin kịp thời các sự kiện và định hướng dư luận xã hội, kịp thời truyền tải những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến với người dân. Các chính sách xã hội được thực hiện tốt với nhiều nguồn kinh phí và nhiều hình thức hỗ trợ, trong quý đã tăng 16 ngàn phần quà cho các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo và trẻ em có hoàn cảnh khóp khăn trị giá gần 3 tỷ đồng. Công tác quốc phòng an ninh được đảm bảo giữ vững ổn định. Phướng hướng nhiệm vụ trong quý II, Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2014; đẩy nhanh tiến độ lập thủ tục quy hoạch các dự án đầu tư, các chương trình mục tiêu; Triển khai điều tra thực trạng doanh nghiệp vừa và nhỏ, kịp thời tháo gở những khó khăn vướng mắc để thúc đẩy phát triển kinh doanh; Tăng cường các biện pháp thu thuế, đặc biệt là nợ động thuế; tập trung nắm tình hình dân tộc tôn giáo, tình hình an ninh nông thôn; Sinh hoạt chuyên đề về học tạp làm théo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014 “Về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” và một số nội dung khác.

Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân hoàn tốt nhiệm vụ năm 2013 đã được huyện ủy Bù Đăng tặng giấy khen.

Anh Thắng.