Bù Đăng tiêu chí phổ cập giáo dục mầm non trong XD nông thôn mới còn nhiều khó khăn.

Thứ sáu - 18/04/2014 11:09 991

Bù Đăng tiêu chí  phổ cập giáo dục mầm non trong XD nông thôn mới còn nhiều khó khăn.

Ngày 17/4/2014, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc với UBND huyện Bù Đăng về thực hiện phổ cập giáo dục Mầm Non cho trẻ 5 tuổi đến năm 2014 trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Báo cáo của phòng GD-ĐT huyện Bù Đăng cho biết đến thời điểm hiện nay tình hình thực hiện tiêu chí số 5 đối với 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới của huyện là: xã Minh Hưng có 6 trường học, trong đó có 1 trường THCS dự kiến đạt chuẩn quốc gia vào năm 2015; 1 trường tiểu học đã được công nhận đạt chuẩn và 1 trường đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất; 3 trường mẫu giáo, trong đó trường mẫu giáo Măng Non dự kiến sẽ đạt chuẩn trong năm 2014. Còn xã Đức Liễu có 7 trường học, trong đó 2 trường THCS và 2 trường tiểu học đang khó khăn về cơ sở vật chất; 3 trường mẫu giáo trong đó trương mẫu giáo Đức Liễu dự kiến sẽ đạt chuẩn trong năm 2014. Đối với tiêu chí số 14 cả 2 xã Minh Hưng và Đức Liễu đều đạt phổ cập THCS từ năm 2010; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS tiếp tục học học THPT, bổ túc, học nghề hàng năm đạt trên 95%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt trên 35%. Về kết quả thực hiện phổ cập giáo dục mầm non 5 tuổi: cơ bản các trương mẫu giáo của huyện đều đạt được yêu cầu huy động trẻ từ 0 đến 5 tuổi vào học mẫu giáo; 100% đội ngũ giáo viên đủ chuẩn về chuyên môn. Tuy nhiên, khó khăn của các trường hiện nay là cơ sở vật chất, đồ dùng, đồ chơi trong phòng học và ngoài trời cho các trường mẫu giáo còn thiếu thốn. Do đó, đến thời điểm này chỉ có 3 xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non. Dự kiến trong năm 2014 sẽ có 7 xã đạt; đến năm 2015, các xã còn lại sẽ hoàn thành.

Để thực hiện mục tiêu trên, lãnh đạo sở giáo dục đào tạo đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các ngành các cấp, tăng cường sự phối hơp giữa các trường với chính quyền địa phương và sự chung tay góp sức của tòan xã hội. Đặc biệt huyện cần bố trí quy hoạch đất để xây dựng cơ sở vật chất trường lớp; tích cực thực hiện vận động xã hội hóa giáo dục.

Anh Thắng.