Khai giảng lớp bồi dưỡng kỷ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2014

Chủ nhật - 25/05/2014 10:52 1009

Khai giảng lớp bồi dưỡng kỷ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã năm 2014

Ngày 19/5, HĐND huyện phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Bù Đăng vừa tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kỷ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn năm 2014.

Tham gia lớp bồi dưỡng có trên 80 học viên là đại biểu HĐND các xã, thị trấn. Trong thời gian 4 ngày các học viên sẽ được bồi dưỡng các kỷ năng hoạt động của HĐND cấp xã như: Công tác chuẩn bị kỳ họp HĐND; Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri; Các kỷ năng giám sát, thẩm tra trên lĩnh vực kinh tế, pháp chế, văn hóa xã hội; kỷ năng ghi nhận ý kiến, xem xét, giải quyết, trả lời cho cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri; kỷ năng thảo luận chất vấn tại kỳ họp và thảo luận, giải quyết các tình huống trong hoạt động HĐND. Lớp bồi dưỡng nhằm mục đích trang bị cho đại biểu HĐND một số kỹ năng trên các lĩnh vực hoạt động của HĐND, qua đó giúp cho đại biểu nâng cao năng lực hoạt động của mình. Thông qua lớp bồi dưỡng các đại biểu còn có dịp trao đổi, thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động của người đại biểu dân cử.

ANH THẮNG