Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Trần Văn Chung tiếp xúc với cử tri xã Đak Nhau.

Thứ sáu - 13/01/2017 10:17 798
Chiều ngày 11/01/2017, các đại biểu HĐND tỉnh: ông Trần Văn Chung - TUV, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng; ông Nguyễn Văn Thành - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; cùng Tổ đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với hơn 90 cử tri xã Đak Nhau.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo cho bà con kết quả của kỳ họp thứ Hai, HĐND 2 cấp vừa qua và kết quả giải quyết các kiến nghị, đề xuất của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Đa số bà con đã đồng ý với kết quả giải quyết của các cơ quan chức năng đối với những kiến nghị, đề xuất của cử tri. Tuy nhiên, một số ý kiến mà cử tri quan tâm trong thời gian qua vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, như: xe công ty Nhật Hào, Bom Bo khai thác và chở đá cây, đá chẻ nặng hàng chục tấn từ xã Đường 10 đi qua tuyến đường Đak Nhau - Bom Bo, tuy các cơ quan chức năng của huyện đã xữ lý nhưng vẫn còn tiếp tục hoạt động hàng ngày làm hư hỏng nặng tuyến đường; việc cơ sở chế biến mũ Cao su Phú sinh đã bị xữ phạt nhiều lần nhưng chưa khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân; việc lãnh đạo UBND hứa hỗ trợ cho xã giải tỏa khu qui hoạch bãi rác năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện được...

Cũng qua buổi tiếp xúc, đã có 13 ý kiến của bà con cử tri kiến nghị đến các vị đại biểu chuyển đến các ngành chức năng và UBND huyện, UBND tỉnh giải quyết tốt một số vấn đề còn bức xúc như: xem xét cấp đất cho các hộ nghèo không có đất sản xuất; UBND tỉnh đã có quyết định sửa chữa tuyến đường từ Bom Bo vào Đak Nhau năm 2015 nhưng đến nay vẫn chưa được bố trí vốn; việc xã Đak Nhau chưa có quyết định công nhận hết nghèo, nhưng BHXH không cấp phát thẻ BHYT cho nhân dân, đề nghị BHXH tiếp tục cấp BHYT cho nhân dân cho đến khi có quyết định; các hộ dân ở khu TTHC xã phản ánh công tác áp giá, kiểm đếm cây trồng để đền bù, giải tỏa chưa công khai, minh bạch.

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã, đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã trả lời thỏa đáng cho bà con cử tri, đồng thời ghi nhận và hứa sẽ chuyển đến các ngành chức năng của tỉnh, huyện xem xét, giải quyết những ý kiến vượt thẩm quyền giải quyết.

Tuấn Nhật