Bù Đăng xây dựng cơ chế phát động toàn dân tham gia phát hiện tố giác cán bộ vi phạm cải cách hành chính để xử lý.

Thứ hai - 16/01/2017 10:51 828

Chiều ngày 13/1, ban chỉ đạo thực hiện tăng cường kỷ cương kỷ luật hành chính huyện Bù Đăng tổng kết năm 2016 đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Trưởng ban chỉ đạo Lê Viết Diện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các thành viên ban chỉ đạo.
Báo cáo tại hội nghị cho biết: Từ khi thực hiện Quyết định 428/QĐ-UBND ngày 1/4/2016 của UBND huyện về việc quy định giờ làm việc hành chính trên địa bàn huyện đến nay, nhìn chung cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đa số cơ quan, đơn vị có chuyển biến tích cực. Thời gian làm việc cơ bản đảm bảo theo quy định; tình trạng ngồi quán cafe trong giờ hành chính có chiều hướng giảm; tình trạng đi trễ, về sớm đã dần được khắc phục. Tiến độ giải quyết công việc đảm bảo nhanh và hiệu quả hơn.
Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tham dự các cuộc họp, hội nghị đã chấp hành tốt thời gian; Chế độ báo cáo, thông tin hai chiều giữa cấp huyện và xã, thị trấn từng bước thực hiện tốt. Một số cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy việc áp dụng công nghệ thông tin trong điều hành hoạt động đã góp phần tích cực vào việc rút ngắn thời gian phát hành văn bản. Tuy nhiên, bên cạnh những chuyển biến tích cực thì vẫn còn tình trạng phiền hà, sách nhiễu nhân dân khiến dư luận bức xúc; vẫn còn tình trạng cán bộ uống rượu bia trong giờ hành chính, một số cơ quan đơn vị còn chưa khắc phục những tồn tại hạn chế đã được nhắc nhở trong thời gian.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, phó bí thư thường trực Huyện ủy, trưởng Ban chỉ đạo Lê Viết Diện đề nghị: năm 2017 tiến hành kiểm tra có dấu hiệu vi phạm đối với lãnh đạo các đơn vị vi phạm, đã nhắc nhở nhưng chưa khắc phục sửa chữa; tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý nhà nước ở cấp xã trong đó có quản lý công chức về cải cách hành chính; xây dựng cơ chế phát động toàn dân tham gia phát hiện tố giác cán bộ vi phạm để xử lý; thanh tra bộ phận một cửa các cấp về thái độ phục vụ nhân dân và việc thực hiện cải cách hành chính theo quy định của pháp luật.