Huyện Bù Đăng trích 115 triệu đồng mua quà trung thu tặng các em thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai - 17/02/2014 09:28 1203

Nhằm giúp cho các em thiếu niên nhi đồng, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện đón Tết Trung Thu, Rằm tháng Tám vui tươi, lành mạnh, bổ ích.

UBND huyện Bù Đăng đã trích ngân sách 115 triệu đồng giao phòng Lao động Thương binh xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn mua bánh Trung Thu và lồng đèn tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Song song đó, phòng lao động thương binh xã hội huyện cũng đã vận động các tổ chức cá nhân, cơ quan đơn vị tặng quà Trung Thu cho trẻ em nghèo: Trong đó Sở Lao động Thương binh xã hội hỗ trợ 100 phần quà trị giá 20 triệu đồng; hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, trẻ em mồ côi tàn tật huyện hỗ trợ 10 phần trị giá 2 triệu đồng; chùa Thanh An xã Bom Bo hỗ trợ 100 phần trị giá 5 triệu đồng; Sư cô Tịnh Trang xã Bom Bo hỗ trợ 100 phần quà trị giá 5 triệu đồng; đoàn từ thiện “Tùy tâm Sài Gòn trẻ” hỗ trợ 300 phần quà trị giá 45 triệu đồng, trực tiếp cùng với huyện Đoàn tổ chức vui chơi và tặng quà cho thiếu nhi khó khăn xã Thọ Sơn. Cùng với đó, UBND huyện còn chỉ đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em thiếu niên, nhi đồng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thi lồng đèn và các trò chơi dân gian đáp ứng nhu câù vui chơi, giải trí cho các em trong dịp Trung Thu.