Năm 2013, công tác dân tộc tiếp tục đụơc quan tâm thực hiện.

Thứ sáu - 14/02/2014 11:24 1070

Năm 2013, công tác dân tộc tiếp tục đụơc quan tâm thực hiện.

Nhằm tiếp tục thực hiện tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với bà con đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Hiện nay, các cơ quan chuyên môn của huyện đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình 33 và chương trình 193 của Thủ tướng Chính phủ tại thôn 8 xã Đồng Nai và thôn 12 xã Thống Nhất, đến nay, các hạng mục của dự án đang từng bước được hoàn thiện. Huyện cũng đã phối hợp với Ban dân tộc tỉnh phúc tra, rà soát số hộ nghèo, hộ cận nghèo dân tộc thiểu số và số hộ dân tộc thiểu số tại chỗ thiếu đất sản xuất, trình UBND tỉnh xem xét, bố trí chính sách phù hợp nhằm ổn định đời sống cho bà con. Thực hiện quyết định số 30 của Thủ tướng chính phủ về xét duyệt thôn, xã đặc biệt khó khăn. Kết quả, huyện Bù Đăng đã được Ủy ban dân tộc công nhận 8 thôn đặc biệt khó khăn gồm thôn Đắk úy, Đắk Nung, Đắk Liên và Bù Ghe của xã Đắk Nhau; thôn 1, thôn 2, thôn 3 của xã Đường 10 và thôn Sơn Tân xã Phú Sơn.

Quang Minh.