Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tồng làm việc tại Bù Đăng.

Thứ tư - 21/09/2011 08:57 1408

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tồng làm việc tại Bù Đăng.

Vừa qua, ông Phạm Văn Tòng Phó chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với UBND huyện Bù Đăng về tình hình phát triển kinh tế - xã hội 8 tháng qua và nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2011.
. Trong 8 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước của huyện Bù Đăng hơn 72 tỷ đồng, đạt gần 87% kế hoạch tỉnh giao, bằng 138% so với cùng kỳ năm 2010. Đến nay, huyện đã thành lập Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và tổ chức chấm điểm xong 15 xã theo 19 tiêu chí quy định. Huyện Bù Đăng đã chọn 2 xã điểm xây dựng nông thôn mới là Đức Liễu  và Minh Hưng. Tuy thu ngân sách 8 tháng đạt chỉ tiêu so với kế hoạch, nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu chi đầu tư phát triển và an sinh xã hội. Việc nợ đọng thuế còn cao. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Hoàng, cho rằng: Bù Đăng là một huyện nghèo, trong 8 tháng đã xảy ra 6 cơn lốc xoáy, gây thiệt hại về nhà cửa, cây trồng hơn 140 tỷ đồng. Bên cạnh đó, môi trường kinh doanh chưa thực sự thuyết phục các nhà đầu tư vì hạ tầng kỹ thuật, chất lượng lao động thấp. UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí khắc phục, sửa chữa hệ thống thủy lợi, các công trình giao thông như: đường 755; 760 phát triển điện, làng nghề cho đồng bào dân tộc thiểu số, quy hoạch khu dân cư cho công nhân nhà máy Ethanol Bình Phước để thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển. Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Tòng yêu cầu UBND huyện Bù Đăng phải đề ra các giải pháp phấn đấu thu ngân sách cao hơn tỉnh giao; đẩy mạnh công tác quản lý đi đôi với chống thất thu thuế; hạn chế thấp nhất phát sinh ngoài dự toán; tăng cường công tác quản lý đất và quan tâm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân...